Vừa phẫu thuật xong, Xuân Mạnh suýt gặp họa vì ăn mừng bàn thắng của Văn Đức thế này đây

Trong chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Philippines, Phạm Xuân Mạnh không thể góp mặt mà chỉ cổ vũ đồng đội qua chiếc màn hình tivi.

Phạm Xuân Mạnh là một trong những sự vắng mặt đáng tiếc nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018. Dính chân thương nặng ở cổ chân, hậu vệ CLB SLNA không thể góp mặt tại AFF Cup và cả Asian Cup sắp tới.

Thời gian vừa qua, Xuân Mạnh đã đến Singapore phẫu thuật dây chằng cổ chân. Trong thời gian ở lại đây điều trị chấn thương, cầu thủ 22 tuổi đã theo dõi và cổ vũ ĐT Việt Nam thi đấu trận bán kết lượt đi.

Trong chiến thắng hôm đó, đồng đội của Xuân Mạnh tại SLNA là Phan Văn Đức đã ghi bàn thắng thứ hai mang về lợi thế lớn trong trận lượt về. Chia sẻ về kỷ niệm này với Bongdaplus, Xuân Mạnh cho biết: “Hôm qua ngồi xem trận đấu một mình ở khách sạn, lúc Phan Văn Đức ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho ĐT Việt Nam, em suýt nhảy bật lên reo mừng, may kịp thời dừng lại vì chân vừa mổ. Đội mình đá trận này tốt quá, anh Anh Đức và Văn Đức chơi hay quá. Chúc mừng chiến thắng của các anh em, nhưng giá mà…”.

Xuân Mạnh ngắt quãng câu nói, cảm giác chứng kiến các cầu thủ đồng đội chơi bóng ở giải đấu lớn nhất Đông Nam Á khiến anh không khỏi chạnh lòng.

“Xem các đồng đội ở ĐT Việt Nam thi đấu, em không thể tránh được cảm giác mơ ước giá mà mình đừng chấn thương, giá mà em có mặt trong trận đấu ấy với mọi người, nhiều chữ giá mà bật lên trong đầu lắm. Thật sự em rất nhớ đồng đội, nhớ cảm giác được ra sân chơi bóng cùng mọi người”.

Dưới thời ông Park Hang Seo, Xuân Mạnh là một trong hai hậu vệ cánh phải hay nhất của Việt Nam. Cầu thủ 22 tuổi có đóng góp lớn trong hành trình tới trận chung kết U23 châu Á và thành công của ĐT Olympic Việt Nam tại Asiad 2018. Việc Văn Thanh và Xuân Mạnh đồng loạt chấn thương khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong công tác tìm người thay thế.

Sau ca phẫu thuật thành công, Xuân Mạnh đã trở về Việt Nam chờ hồi phục chấn thương. Anh cần 2-3 tháng để hoàn toàn bình phục. Ngôi sao trẻ này chỉ kịp thi đấu tại V.League 2019 diễn ra vào đầu năm sau.

 

Bài liên quan