Vừa trở lại Gangwon sau SEA Games, Xuân Trường đã phải tiếp đội bóng số 1 xứ Hàn
Vừa trở lại Gangwon sau SEA Games, Xuân Trường đã phải tới làm khách trên sân của đội bóng đang dẫn đầu K-League là Jeonbuk chiều nay ngày 10/9.

Dù được kỳ vọng lớn nhưng Xuân Trường đã không thể giúp U22 Việt Nam tiến sâu tại SEA Games 29. Việc anh và các đồng đội phải dừng bước ngay tại vòng bảng, thực sự là một cú sốc.

Trở lại K-League trong bối cảnh như vậy không dễ để Xuân Trường được điền tên vào danh sách thi đấu nhất là khi Gangwon phải tới làm khách trên sân của đội bóng đang dẫn đầu K-League là Jeonbuk chiều nay.

Xuân Trường trở lại ngày Gangwon chạm trán đội bóng rất mạnh.

ưMột yếu tố khác khiến Xuân Trường khó có thể ra sân trong ngày trở lại này là thầy ruột của anh – HLV Choi Yun-kyum đã không còn tại vị. Trong thời gian Xuân Trường về khoác áo U22 Việt Nam, Gangwon chỉ giành 2 trận thắng, 2 trận hòa và để thua đến 4 trận, hệ quả là cựu thuyền trưởng của HAGL đã bị sa thải, còn đội bóng vùng đông bắc Hàn Quốc tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, trở lại Gangwon, Xuân Trường sẽ thi đấu ở “nhà mới”. Do sân vận động Olympic Ski Jumping Centre chuẩn bị bước vào giai đoạn bảo dưỡng nhằm hướng đến kỳ Thế vận hội Mùa Đông tổ chức vào tháng 2 năm sau, chính quyền địa phương đã yêu cầu lãnh đạo Gangwon phải gấp rút tìm địa điểm thi đấu mới.

HLV Choi Yun-kyum đã bị Gangwon FC sa thải.

Sau thời gian bàn bạc kỹ lưỡng, đội này đã quyết định chọn Songam tại Chungcheon (một thành phố thuộc tỉnh Gangwon) làm sân nhà mới. Theo tìm hiểu, “tổ ấm” mới của Xuân Trường và các đồng đội chỉ cách phía Đông thủ đô Seoul khoảng 80 km và có sức chứa lên đến 25,000 chỗ.

Trao đổi với hãng tin Yonhap, lãnh đạo chính quyền thành phố Chungcheon cho hay: “Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với lãnh đạo CLB Gangwon. Sân vận động Songam hoàn toàn đáp ứng đủ các tiêu chí để tổ chức các trận đấu tại K League Classic”.

Bài liên quan