XÁC NHẬN: Peru vẫn sẽ tham dự World Cup, Italia một lần nữa tan giấc mộng đến Nga

Trên tờ 360radio.com (Peru), người đại diện Chính phủ Peru tuyên bố, những quyết sách về chính trị sẽ không ảnh hưởng tới tấm vé dự World Cup 2018 của ĐT bóng đá đất nước này.

1 tuần kể từ khi đánh bại New Zealand trong trận play-off giành suất dự World Cup 2018 lần đầu tiên kể từ năm 1982, ĐT Peru đang đứng trước nguy cơ bị LĐBĐ thế giới FIFA tước tấm vé tới Nga. Mọi chuyện xuất phát từ một dự thảo luật do nữ nghị sĩ Paloma Noceda, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục thanh niên và Thể thao Peru đề xuất.

Theo đó, LĐBĐ Peru (FPF) sẽ mất quyền hoạt động độc lập (ví như không được tiến hành bầu cử chủ tịch theo nhiệm kỳ), đồng thời phải đặt dưới quyền kiểm soát của Chính phủ và Viện thể thao Peru (IPD). Điều này đi ngược với quy tắc FIFA đưa ra, đó là chính phủ không được can thiệp vào các Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên.

Chính phủ Peru khẳng định những quyết sách về chính trị sẽ không ảnh hưởng tới ĐT bóng đá nước này, đồng thời Italia đã hết hy vọng mong manh dự World Cup 2018

Tin dữ của Peru có cũng nhen nhóm hy vọng cho những “ông lớn” đã bị loại. Theo Điều 7 trong luật World Cup, nếu một LĐBĐ thành viên rút lui hoặc bị loại khỏi giải, FIFA sẽ toàn quyền quyết định lựa chọn đội dự World Cup thay thế Peru. Cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới nhiều khả năng chỉ cân nhắc giữa những đội đã thua loạt play-off, do đó cơ hội dành cho Italia hay New Zealand trở nên sáng sủa hơn cả.

Tuy nhiên, trong phát biểu mới đây, đích thân bà Noceda lên tiếng khẳng định Peru sẽ dự World Cup bằng mọi giá bởi dự luật đưa ra không liên quan gì bóng đá.

Giấc mơ World Cup đã một lần nữa tan tành với người Ý

“LĐBĐ Peru không liên quan gì đến dự luật mới của Viện thể thao Peru. Có một vài sự hiểu lầm trong vấn đề này, tương lai của bóng đá đất nước vẫn được định đoạt bởi những quyết sách từ FPF”, bà Noceda tuyên bố trên tờ 360radio.com (Peru).

Nếu tuyên bố này là sự thật, NHM bóng đá Italia có lẽ sẽ thôi mơ mộng về viễn cảnh đội bóng con cưng thoát khỏi thảm cảnh không được dự World Cup lần đầu tiên sau 60 năm. Dù sao đi chăng nữa, thất bại bạc nhược trước Thụy Điển ở 2 lượt trận play-off cũng khẳng định cường quốc túc cầu đang trong giai đoạn “chạm đáy” và không xứng đáng góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Bài liên quan