XONG! Không cần phải đợi đến hết mùa, Champions League CHÍNH THỨC thay đổi cực lớn ngay vòng 16 đội khiến tất cả vỡ òa

Cuộc họp tại Dublin của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra quyết định mang tính cách mạng với giải đấu danh giá nhất lục địa già Champions League.

Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được đưa vào sử dụng ngay từ vòng 16 đội Champions League mùa này. Chính Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin khẳng định thông tin trên.

“UEFA sẵn sàng sử dụng VAR sớm hơn dự kiến. Chúng tôi tin rằng quyết định này sẽ mang tới lợi ích cho giải đấu khi có những giá trị công bằng cũng như giúp giảm thiểu các quyết định thiếu chính xác”, ông Ceferin nói.

Cũng theo chủ tịch của UEFA, VAR sẽ còn được sử dụng ở chung kết Europa League 2018/19, chung kết UEFA Nations League và vòng chung kết U21 châu Âu.

VAR chính thức được sử dụng ở Champions League.

Vòng knock-out của UEFA Champions League 2018/19 sẽ bắt đầu giữa tháng 2/2019. Lễ bốc thăm chia cặp vòng knock-out diễn ra vào ngày 17/12 tới, 2 ngày sau khi vòng bảng kết thúc. Hiện xác định được 12 trên tổng số 16 đội góp mặt ở vòng knock-out mùa này.

Đó là Juventus, Real Madrid, Barcelona, MU, Man City, Dortmund, Atletico Madrid, AS Roma, Bayern Munich, Ajax, Porto và Schalke.

Dự định của UEFA ban đầu là áp dụng VAR từ mùa giải 2019/20, nhưng Liên đoàn bóng đá châu Âu quyết định rút ngắn thời gian. Trong mùa này, có không ít tình huống gây tranh cãi và khiến các CLB đòi hỏi VAR phải được sử dụng.

Hình ảnh này sẽ được xuất hiện tại vòng knock-out Champions League 2018/19. Ảnh: BR.

Tiêu biểu là pha phạm lỗi dẫn tới chiếc thẻ đỏ trực tiếp của Cristiano Ronaldo trong trận đấu giữa Juventus và Valencia. Quyết định này của trọng tài Felix Brych gây tranh cãi rất lớn, và phía Juventus yêu cầu VAR phải được sử dụng.

Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) được sử dụng tại hầu hết giải đấu hàng đầu châu Âu lúc này như La Liga, Serie A hay Bundesliga. Chỉ có Premier League là vẫn chưa sử dụng VAR.

Tại World Cup 2018 vừa rồi, VAR đã được áp dụng và giúp thay đổi nhiều quyết định của trọng tài. Theo Isportconnect, với VAR, có 17 quyết định của trọng tài được thay đổi tại World Cup 2018, nâng tỷ lệ chính xác từ 95,6% lên thành 99,35%.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan