Xuân Trường tỏ ra bản lĩnh trước đàn em Văn Thanh …trên sân tập

Quá hiểu nhau vì trưởng thành cùng CLB, Xuân Trường không gặp nhiều khó khăn để hóa giải Vũ Văn Thanh khi hai cầu thủ đối đầu nhau ở bài tập phòng ngự cá nhân sáng 14/7.

Xuân Trường mới hội quân cùng U22 Việt Nam chiều 13/7. Tuy nhiên do đã thi đấu cho Gangwon FC 2 trận tại K.League nên anh duy trì được thể trạng rất tốt. Trong buổi tập sáng 14/7, tiền vệ sinh năm 1995 tập trọn buổi cùng các đồng đội. Anh không mất nhiều thời gian để thích nghi.

HLV Hữu Thắng nghiêm nghị trong suốt buổi tập. Ông đặt ra yêu cầu khá cao cho các học trò, đặc biệt là cải thiện khả năng dứt điểm, phối hợp một chạm, cũng như tổ chức phòng ngự theo nhóm và cá nhân.

Phần 1 của buổi tập, HLV người Nghệ An cho các học trò tập phối hợp ít chạm với sự tham gia của tối đa 4 cầu thủ. Sau đó, các cầu thủ sẽ tập phòng ngự cá nhân. Toàn đội luân phiên thực hiện nên mỗi thành viên phải đối mặt với nhiều đồng đội khác nhau.

Cùng trưởng thành từ lò HAGL – JMG nên Xuân Trường rất hiểu Vũ Văn Thanh. Anh không gặp nhiều khó khăn để đoán được ý đồ đi bóng của người đồng đội nhỏ hơn một tuổi.

Vũ Văn Thanh mới đây được CLB FK Volvodina của Serbia mời sang thi đấu. Tuy nhiên bầu Đức đã từ chối bởi muốn anh tập trung cho SEA Games. Tiền vệ sinh năm 1996 thể hiện khả năng đi bóng tốc độ và dứt điểm tốt trong buổi tập sáng 14/7.

Chân sút Hà Đức Chinh thể hiện rất tốt trong buổi tập, đặc biệt là những tình huống cắt mặt để dứt điểm. Ở trận giao hữu gần đây nhất, anh ghi một bàn giúp U22 Việt Nam đánh bại CLB Viettel 2-1.

Phần sau của buổi tập, HLV Hữu Thắng cho toàn đội tập tấn công lẫn phòng ngự theo nhóm 2 chống 2, 3 chống 3, 4 chống 4. Điều này đòi hỏi các tuyển thủ phải xử lý nhanh, quyết đoán mới tìm ra phương án hiệu quả tiếp cận khung thành đối phương.

Buổi tập kéo dài gần 1 giờ 30 phút khiến các cầu thủ tiêu hao nhiều thể lực. HLV Hữu Thắng cho phép họ ngồi nghỉ ít phút dưới hàng cây mát mẻ trong khuôn viên sân bóng trường Đại học quốc tế (RMIT). Dự kiến chiều nay, đội sẽ tập ở sân Gò Đậu (Bình Dương).

 

Bài liên quan