5 ‘bom tấn’ đã được kích nổ ngay trong ngày đầu tiên ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018

Cùng điểm lại những bản hợp đồng lớn đã hoàn tất, chỉ ngay trong ngày đầu tiên của kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2018.

Các bản hợp đồng của Atletico Madrid và Leicester City – đội dở khóc dở cười ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017 phải tới bây giờ mới được chính thức hoàn tất. Bên cạnh đó, quả bom Virgil van Dijk cũng đã nổ từ trước khi thị trường chính thức bắt đầu gần 1 tuần.

1. Virgil van Dijk – từ Southampton đến Liverpool. Giá: 75 triệu bảng (85 triệu euro): Thị trường chuyển nhượng mùa Đông năm 2018 chính thức mở cửa vào ngày 01/01/2018. Và lúc này, Virgil van Dijk chính thức trở thành người của Liverpool với mức giá 75 triệu bảng. Liverpool đã chấp nhận trả một khoản phí ban đầu 70 triệu bảng, sau đó có thể lên tới 75 triệu bảng (85 triệu euro) cho trung vệ 26 tuổi Virgil Van Dijk trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2018. Virgil van Dijk trở thành cầu thủ phòng ngự có giá đắt nhất thế giới. Tại sân Anfield, trung vệ người Hà Lan sẽ nhận mức lương lên tới 180.000 bảng tuần và mang áo số 4.

2. Diego Costa – từ Chelsea đến Atletico Madrid. Giá: 57 triệu bảng (60 triệu euro): Trang chủ Atletico Madrid đã công bố bản hợp đồng Diego Costa khi thị trường chính thức bắt đầu . Costa đã vượt qua buổi kiểm tra y tế tại Atletico hồi tháng 9, nhưng phải tới bây giờ, anh mới được giới thiệu và có thể thi đấu với số áo 18. Atletico Madrid đã chấp nhận trả tới 57 triệu bảng (60 triệu euro) cho thương vụ này. Lưu ý rằng Diego Costa đã 29 tuổi, không tập luyện và chơi bóng đỉnh cao trong gần 10 tháng.

3. Vitolo – từ Sevilla đến Atletico Madrid. Giá 36 triệu euro – phí phá vỡ hợp đồng: Cùng với với Diego Costa, Trang chủ Atletico Madrid cũng công bố bản hợp đồng Vitolo. Hồi tháng 7/2017, Atletico Madrid đã đạt thỏa thuận cá nhân với Vitolo, chân sút khi đó chơi trong màu áo Sevilla. Cầu thủ này sẽ ký hợp đồng 5 năm với đội chủ sân Vicente Calderon. Atletico Madrid đã trả số tiền phá vỡ hợp đồng của cầu thủ 28 tuổi với Sevilla. Con số này là 36 triệu euro. Vitolo đã trải qua nửa đầu mùa giải thi đấu tại Las Palmas dưới dạng cho mượn. Trong màu áo Las Palmas, Vitolo đã ra sân 9 trận và ghi được 1 bàn.

4. Sandro Wagner: Từ TSG 1899 Hoffenheim đến Bayern Munich. Giá: 12 triệu euro (+3 triệu euro điều khoản phụ): Bayern Munich đã công bố tân binh đầu tiên của họ ở thị trường chuyển nhượng mùa Đông năm nay. Đó là tiền đạo người Đức đang chơi cho Hoffenheim, Sandro Wagner. Tiền đạo sinh năm 1987 (30 tuổi) đã ký hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi với Hùm xám, có thời hạn đến tháng 6/2020.

5. Adrien Silva: từ Sporting Lisbon đến Leicester City. Giá: 22 triệu bảng: Trên trang chủ của mình, Leicester City đã chính thức chào đón tiền vệ Adrien Silva. Cầu thủ sẽ mặc áo số 14 tại CLB mới. Khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017 khép lại, Leicester City vẫn tin rằng mình đã kịp đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Adrien Silva từ Sporting Lisbon. Cả hai CLB tin rằng mọi thủ tục đã hoàn tất đúng quy trình. Nhưng sau đó, Leicester bị FIFA từ chối hồ sơ đăng ký thi đấu cho tiền vệ Adrien Silva vì tuyên bố The Foxes đã nộp hồ sơ đăng ký cầu thủ trễ 14 giây sau khi thị trường đóng cửa. Sau đó, các quan chức của Leicester đã liên lạc với Sporting Lisbon, rồi FIFA trong nỗ lực hoàn tất mọi thủ tục cho hợp lệ. Tuy nhiên FIFA đã đưa phán quyết cuối cùng là giữ nguyên hiện trạng, tức Leicester City sẽ không thể sử dụng cầu thủ cho tới tháng 1 năm 2018.

Bài liên quan