Tài năng triển vọng bậc nhất thế giới bất ngờ chia tay HAGL khiến NHM tiếc nuối

Phan Thanh Hậu – một trong 40 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới do tờ báo uy tín bậc nhất của Vương quốc Anh – The Guardian bình chọn năm nào sẽ nói lời chia tay HAGL ở V-League 2018.

Cuối năm 2014, NHM Việt từng rất bất ngờ khi tiền vệ trẻ Phan Thanh Hậu lọt tốp 40 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới do tờ báo uy tín bậc nhất của Anh bình chọn. Thanh Hậu là tài năng thuộc khóa 2, học viện HAGL Arsenal JMG. Anh được đánh giá cao về kỹ thuật, khả năng đi bóng và nhãn quan chiến thuật.

Tuy vậy, từ đó tới nay, Hậu không có nhiều sự tiến bộ trong sự nghiệp. Hạn chế lớn nhất của cầu thủ sinh năm 1997 chính là thể hình khá nhỏ con và thể lực yếu. Chính điều này đã khiến anh khó cạnh tranh suất đá chính ở CLB HAGL và cũng không còn được góp mặt ở các lần hội quân ĐT U23 Việt Nam. Ở giải U21 QG vừa qua, Thanh Hậu cũng có cơ hội ra sân thi đấu cho U21 HAGL, song những dấu ấn mà tiền vệ quê Quảng Ngãi để lại cũng không thực sự rõ nét.

Thanh Hậu chia tay HAGL ở V-League 2018

Vì điều này, BHL HAGL đã quyết định sẽ để anh ra đi trong thời gian tới. Nếu không có gì thay đổi, tiền vệ Phan Thanh Hậu của HAGL sẽ chuyển tới thi đấu cho Hải Phòng theo dạng cho mượn với thời hạn 1 năm. Việc Thanh Hậu chia tay HAGL được cho là xuất phát từ việc tuyến tiền vệ HAGL đã quá chật chội với những cái tên như Minh Vương, Việt Hưng, Ngọc Quang, Tuấn Anh và cả Đông Triều. Đó là chưa kể tiền vệ Lương Xuân Trường nhiều khả năng sẽ về nước chơi bóng ở V-League 2018.

Do vậy, việc cho mượn Thanh Hậu được cho là phương án tốt nhất cho cả HAGL lẫn bản thân tiền vệ này. Trước đó, HAGL cũng đã cho Hải Phòng mượn hai cầu thủ trẻ là Lê Phạm Thành Long và một cầu thủ từng dự U20 World Cup khác là Lương Hoàng Nam cũng với thời gian 1 năm.

Theo TTVN

Bài liên quan