5 điểm nhấn U22 Việt Nam 0-3 U22 Thái Lan: Trả giá đắt vì những sai lầm

Một kỳ SEA Games được đặt nhiều kỳ vọng, một đội tuyển được đánh giá cao đã bị loại ngay từ vòng bảng vì những sai lầm cá nhân không thể tha thứ.

Tội đồ Phí Minh Long

Thủ thành Minh Long chắc chắn sẽ muốn quên cơn ác mộng này. Anh là khởi nguồn cho thảm họa của U22 Việt Nam. Trong bối cảnh toàn đội chơi tốt và có cơ may chiến thắng, anh đã phạm sai lầm dẫn đến quả phạt gián tiếp cho U22 Thái Lan.

Phút 45+1 U22 Thái Lan được hưởng quả phạt gián tiếp cho khi trọng tài cho rằng Tuấn Anh đã chủ động chuyền về cho Minh Long. Sau đó Peerawat tung cú sút chìm hạ gục thủ thành Minh Long sau quả phạt gián tiếp.

Phí Minh Long đang gặp phải cơn ác mộng thật sự

Sai lầm không thể tha thứ của thủ môn U22 Việt Nam, bởi đó là một tình huống không đáng phải câu giờ lộ liễu như vậy, và sự mất tập trung đã khiến toàn đội sụp đổ.

Ngay đầu hiệp 2, Phí Minh Long tiếp tục có một tình huống lao ra quá ngớ ngẩn, khiến khung thành bỏ trống và Thái Lan dễ dàng ghi thêm bàn thắng.

Tuấn Tài, vẫn là Tuấn Tài

U22 Việt Nam không thua kém trước U22 Thái Lan về mặt thế trận, rồi sai lầm của thủ môn Minh Long đã khiến U22 Việt Nam thủng lưới. Nhưng trước đó, vẫn phải nhắc đến tên Hồ Tuấn Tài. Đứng trước cơn bão dư luận, huấn luyện viên Hữu Thắng vẫn quyết định sử dụng tiền đạo người đồng hương Hồ Tuấn Tài ở trận gặp U22 Thái Lan.

Tuấn Tài lại bỏ lỡ 1 cơ hội mười mươi

Nhưng một lần nữa, cầu thủ người Nghệ An lại phụ lòng ông thầy của mình khi tiếp tục bỏ lỡ một cơ hội mười mươi. Cú sút của anh sau một pha phản công cực hay đã đi trúng cột dọc. Nếu có bàn thắng này và vượt lên dẫn trước, mọi chuyện có thể đã khác.

Công Phượng và câu chuyện tâm lý của U22 Việt Nam

Sau Minh Long, Tuấn Tài, là Công Phượng. Quả đá hỏng 11m của cầu thủ HAGL là tổng hòa cho một trận đấu thảm họa về mặt cá nhân của U22 Việt Nam. Trong bối cảnh trận đấu vẫn còn gần nửa giờ đồng hồ, Công Phượng đã đá hỏng 11m khi tỷ số đang là 0-2 cho Thái Lan.

Công Phượng đã đá hỏng 11m

Có bàn thắng đó mọi chuyện có thể đã khác. Sau khi Công Phượng đá hỏng, toàn đội Việt Nam run rẩy, thi đấu lúng túng và để thua thêm bàn.

Vấn đề muôn thuở: Thể lực

Sau 2/3 thời gian của trận đấu, U22 Việt Nam tiếp tục bộc lộ hạn chế về mặt thể lực khi thua sức hoàn toàn so với U22 Thái Lan. Vấn đề này đã được cảnh báo từ đầu giải, và hiện diện trong gần như tất cả các trận đấu ở vòng bảng của U22 Việt Nam.

Muốn chinh phục “ao làng” SEA Games, đó là vấn đề tiên quyết.

U22 Việt Nam thảm bại trước U22 Thái Lan.

HLV Hữu Thắng chậm chạp trong các phương án thay thế

Quang Hải vào sân, và anh lập tức đem về một quả penalty. Ở trận trước gặp Indonesia, cầu thủ của Hà Nội FC cũng chơi hay. Đó là lý do người ta có quyền đặt câu hỏi tại sao HLV Hữu Thắng không sử dụng cầu thủ này.

Bên cạnh đó, HLV trưởng U22 Việt Nam cũng chậm chạp trong các phương án đọc vị trận đấu và tính toán thể lực cho toàn đội.

Bài liên quan