5 năm sau ngày cầm cờ Việt Nam chạy trên sân Arsenal, cuộc sống như ông hoàng của Vũ Xuân Tiến khiến tất cả ngưỡng mộ

Cuộc đời của Vũ Xuân Tiến có lẽ sẽ cứ bình lặng trôi nếu không có sự kiện Arsenal đến Việt Nam năm 2013.

Với tình yêu cuồng nhiệt đối với “Pháo thủ”, Tiến đã chạy bộ 5km đuổi theo xe bus của đội bóng. Chứng kiến hành động đặc biệt của một CĐV Việt Nam, HLV Wenger đã quyết định mời Tiến lên xe và chụp ảnh với toàn đội.

Chính khoảnh khắc này đã thay đổi cuộc đời của Vũ Xuân Tiến. Anh trở thành một hiện tượng gây sốt trong dư luận. Hàng loạt các tờ báo uy tín trên thế giới đều đưa tin về “Running Man” Vũ Xuân Tiến của Việt Nam.

Từ đây, cuộc đời của chàng trai đến từ Hải Dương bước sang một trang khác. Anh được CLB Arsenal mời sang tận Luân Đôn để theo dõi một trận đấu của “Pháo thủ” tại Emirates. Trước khi lên máy bay sang London, “Running Man” đã được đích thân bầu Đức dùng chiếc Toyota Prado-chiếc xe chuyên chở ông trong suốt thời gian “pháo thủ thành London” có mặt tại Việt Nam để đưa Vũ Xuân Tiến đến sân bay.

Ngay sau khi vừa đặt chân xuống sân bay Heathrow, thủ đô London, ban lãnh đạo Arsenal đã “cắt cử” chiếc Limousine ra tận nơi để đón chàng trai người Hải Dương. Tại sân Emirates, Vũ Xuân Tiến khoác trên vai quốc kỳ Việt Nam, được 6 vạn khán giả có mặt trên khán đài chiêm ngưỡng và vỗ tay ủng hộ. Hình ảnh này còn được phát sóng trực tiếp đến 25 quốc gia.

Trở về Việt Nam, Tiến cũng được săn đón như những ngôi sao lớn. Anh được mời chào những hợp đồng quảng cáo khủng với mức lương lên đến cả trăm triệu. Được săn đón và được 1 doanh nghiệp trả mức lương 100 triệu/tháng để phát triển thương hiệu nhưng chàng trai sinh năm 1993 đã từ chối.Trở về Việt Nam, Tiến cũng được săn đón như những ngôi sao lớn. Anh được mời chào những hợp đồng quảng cáo khủng với mức lương lên đến cả trăm triệu. Được săn đón và được 1 doanh nghiệp trả mức lương 100 triệu/tháng để phát triển thương hiệu nhưng chàng trai sinh năm 1993 đã từ chối.

Được nâng lên thành một “ngôi sao mới”, Vũ Xuân Tiến tiếp cận được những ngôi sao showbiz như Hương Tràm, Khả Ngân, tham gia đóng một vai trong MV của ca sĩ Hiền Thục, trở thành đại sứ thương hiệu của một vài nhãn hàng. Năm 2015, Tiến trở lại với vai trò là thí sinh trong chương trình truyền hình thực tế Phái mạnh Việt 2015 và lọt vào Top 10.

Bỏ qua những ánh hào quang trong quá khứ, hiện nay, Tiến tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với môn thể thao vua khi trở thành một BTV Thể thao của VTV. Không ít thì nhiều, chính khoảnh khắc đuổi theo xe bus của Arsenal đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của chàng trai đến từ Hải Dương.

Hình ảnh Vũ Xuân Tiến cầm cờ Việt Nam chạy quanh sân vận động Emirates

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan