“Ám ảnh kinh hoàng” từ tấm hình chụp 3 giữa Tuấn Anh và Huy Toàn, đến tận bây giờ vẫn đeo đẳng!

Một bức ảnh chụp chung của 3 cầu thủ là Tuấn Anh, Trần Phước Thọ và Võ Huy Toàn từng được chia sẻ đúng vào thời điểm Tuấn Anh và Huy Toàn đang lao đao vì chấn thương còn Phước Thọ đã qua đời khiến không ít fan phải “rùng mình”.

Một fanpage về bóng đá Việt Nam từng chia sẻ 1 hình ảnh mà khi nhìn vào tất thảy phải giật mình về số phận những cầu thủ có mặt trong đó. Từ trái qua phải lần lượt là Tuấn Anh (lứa U19 của bầu Đức), Phước Thọ cựu hậu vệ của U23 Việt Nam và Huy Toàn thuộc biên chế SHB Đà Nẵng. Tuấn Anh – Phước Thọ – Huy Toàn chụp ảnh chung (từ trái qua phải). Sẽ không có gì đáng nói khi bức ảnh chỉ đơn thuần là 3 cầu thủ, 3 người đồng đội cùng chụp ảnh chung. Điều đặc biệt chính là ở số phận của Tuấn Anh, Phước Thọ và Huy Toàn đều có những đen đủi, xui xẻo mà khó lòng lý giải.

Người ở giữa là cựu hậu vệ của U23 Việt Nam – Trần Phước Thọ, anh đã qua đời vì tai nạn giao thông hồi tháng 4 năm 2016. Sự ra đi đột ngột của Phước Thọ để lại nỗi đau xót cho gia đình, niềm tiếc thương của rất nhiều đồng đội và người hâm mộ. Phước Thọ mất khi còn rất trẻ, 23 tuổi tràn đầy khao khát, và còn rất nhiều cơ hội tỏa sáng, trước đó anh cũng thường xuyên gặp những chấn thương nghiêm trọng khiến sự nghiệp gặp không ít trắc trở.

V-League 2015, Trần Phước Thọ chỉ có thể tham gia 5 vòng cuối do vướng chấn thương. Tuy nhiên, ở vòng 25, trong trận gặp Hoàng Anh Gia Lai, anh tiếp tục bị đứt dây chằng gối nên không thể tham gia giai đoạn 1 V-League 2016. Tháng 4, 2016 khi anh đang tập nhẹ để trở lại thì gặp tai nạn và ra đi mãi mãi.

Cũng xuất hiện cùng trong bức hình là tiền vệ Tuấn Anh và Huy Toàn, 2 ngôi sao rất được kỳ vọng tại AFF cup 2016 nhưng hai cái tên này đều không thể có mặt trong đội hình tham dự AFF Cup vì những chấn thương gặp phải. Chấn thương nghiêm trọng của Tuấn Anh đã khiến sức mạnh của ĐT Việt Nam suy giảm đáng kể tại AFF Cup, đầu năm 2016 anh đã trải qua ca phẫu thuật nội soi và phải mất 2 tháng để phục hồi. Trước đó, Tuấn Anh cũng rất nhiều lần bỏ lỡ các giải đấu quan trọng của ĐT Việt Nam, mất đi cơ hội thể hiện chỉ vì chấn thương triền miên gần hết V.League 2017, và chấn thương mới nhất khiến khả năng V.League 2018 cũng vắng bóng anh.

Đen đủi hơn cả Tuấn Anh, Võ Huy Toàn, tiền vệ tài năng của SHB. Đà Nẵng cũng chỉ vì những chấn thương dai dẳng mà buộc phải nghỉ thi đấu rất lâu, ca chấn thương này chưa qua, ca khác đã tới.

Đỉnh điểm của sự xui xẻo, ngày 17/12/2016, ở trận giao hữu cùng Than Quảng Ninh, trong một pha không chiến Huy Toàn bị ngã và tự đè lên tay mình khiến anh bị gãy tay. Chấn thương nặng khiến anh phải nghỉ thi đấu 6 tháng để phục hồi sau 2 ca phẫu thuật, điều đó đồng nghĩa với việc V.League 2017 gần như anh không thể góp mặt. Đây là nỗi đau rất lớn đối với một cầu thủ luôn khát khao cống hiến như Huy Toàn.

Cả 3 cầu thủ có mặt trong bức hình đều là những chân sút rất tài năng, nếu như Phước Thọ bạc mệnh và qua đời sớm thì Tuấn Anh và Huy Toàn cũng là những cầu thủ luôn gặp những xui xẻo không đáng có. Sự trùng hợp trong bức ảnh đã khiến người hâm mộ giật mình và khá buồn bã cho sự nghiệp đầy trắc trở của Tuấn Anh và Huy Toàn đồng thời tiếc thương cho cầu thủ quá cố Phước Thọ.

Bài liên quan