Top 8 CLB bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay: MU chỉ đứng thứ 3, không quá bất ngờ với số 1

Bóng đá là môn thể thao hái ra tiền và tất nhiên các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng cũng là những đơn vị thương mại kiếm được bộn tiền từ các hoạt động bán vé, bán vật phẩm lưu niệm cho người hâm mộ cũng như thu hút các đơn vị tài trợ quảng cáo. Hãy cùng khám phá những cái tên được vinh danh trong Top 8 CLB giàu nhất thế giới hiện nay.

8. Chelsea

Chiếm giữ ở vị trí thứ bảy trong danh sách của chúng ta về các câu lạc bộ giàu nhất vào năm 2017 là một đội bóng thuộc hàng top của thế giới, Chelsea. Chelsea FC là một câu lạc bộ tên tuổi lớn trong giải đấu Premier. Họ đã gặt hái thành công to lớn trong 10 năm qua. Họ đã giành được 4 danh hiệu Premier League trong 10 năm qua, 7 cúp FA , 1 giải UEFA Champions League. Câu lạc bộ này được sở hữu bởi một tỷ phú người Nga- Roman Abramovich và tài sản ròng của họ là 1,661 $ tỷ USD.

7. Manchester City

 

Ở vị trí thứ 6 là một câu lạc bộ cũng tới từ Vương quốc Anh, Manchester City. Câu lạc bộ cũng đang chơi tại giải Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Ban đầu, câu lạc bộ được biết đến với cái tên đội bóng đá Hiệp hội Ardwick nhưng sau đó đã thay đổi tên và trở nên nổi tiếng như ngày nay, Manchester City. Câu lạc bộ đã giành được 4 cúp FA cộng đồng , 5 cúp FA, và 4 chiếc cúp các loại tại các giải bóng đá. Câu lạc bộ này được sở hữu bởi một nhóm Abu Dhabi và giá trị 1,92 tỷ $.

6. Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Anh Arsenal đứng vị trí số 5 trong danh sách . Câu lạc bộ này tới từ Highbury ở London. Arsenal đã có 12 cúp FA trong những năm qua , sở hữu mười ba chức vô địch trong số rất nhiều giải thưởng khác. Forbes cho rằng Arsenal là một trong hai câu lạc bộ hàng đầu của nước Anh với một tài sản ròng lên tới $ 2017000000 USD.

5. Bayern Munich

Câu lạc bộ tới từ Đức, Bayern Munich khẳng định vị trí số 4. Họ được cho là các câu lạc bộ chuyên nghiệp nhất tại Đức. Câu lạc bộ này đã đoạt cúp bóng đá châu u, UEFA Champions League cùng nhiều các giải thưởng khác trong những năm qua. Bayern Munich trị giá $2.678 tỷ USD.

4. PSG

PSG nổi lên như một trong những đại gia khét tiếng của bóng đá châu Âu trong vài năm trở lại đây. Với túi tiền không đáy, họ đã đang và sẽ mang về rất nhiều tài năng sáng giá trong nhiều năm tới

3. Manchester United

Lại một câu lạc bộ nữa tới từ bóng đá Anh, Manchester United được cho là câu lạc bộ nổi tiếng nhất trên thế giới. Có trụ sở tại Old Trafford, Anh, Quỷ Đỏ được gọi là một trong những đội có thành tích tốt nhất trong lịch sử giải đấu Premier. Câu lạc bộ này giành Premiership 20 lần, FA cup 12 lần, và vô địch cúp châu Âu ba lần. Câu lạc bộ này rất đáng giá với con số lên tới $3,317 tỷ USD.

2. Barcelona

Tới từ đất nước Tây Ban Nha, Barcelona là một trong những câu lạc bộ bóng đá tốt nhất trên thế giới, là ngôi nhà chung của một số cầu thủ được yêu thích nhất trên thế giới, trong đó có Lionel Messi. Barcelona đã giành được 24 danh hiệu La Liga, 29 cúp Copa Del Rey, và 3 danh hiệu UEFA Champions League. Barcelona được sở hữu bởi một nhóm các bên liên quan. Tài sản ròng của câu lạc bộ ước đạt $ 3,549 tỷ USD.

1. Real Madrid

Real Madrid là đội bóng tốt nhất về hoạt động trong nhiều mặt và tài chính là một trong số các phẩm chất ấn tượng của họ. Đội bóng này hiện chiếm ngai vàng số 1 trong danh sách top 7 CLB bóng đá giàu nhất trên thế giới, một vị trí mà họ đã chiếm đóng trong nhiều năm. Câu lạc bộ thuộc sở hữu của hơn 85.000 thành viên. Câu lạc bộ này kiếm được khoảng 500 triệu $ trong một mùa giải và có giá trị 3,645 $ tỷ theo tạp chí Forbes.

Bài liên quan