Ăn gì để mông to đầy đặn và quyến rũ

Ăn gì để mông to giúp làm tăng sự phát triển cơ bắp, sức mạnh cũng như phục hồi để giúp bạn đạt được giấc mơ siêu vòng 3. Cùng methethao.net tham khảo nhé.

Các nhóm dinh dưỡng giúp mông to hơn

Vòng 3 như mong muốn là một đường cong hấp dẫn không chỉ có chế độ tập luyện mà bạn cần dành sự quan tâm đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Vậy ăn gì để tăng vòng 3?

Thực phẩm giàu Protein

Protein là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất trong mục đích cải thiện kích thước vòng 1 và vòng 3. Với những người tập thể hình thì nên dùng những thực phẩm giàu protein. Điều này là không hề đúng đắn, vì tất cả chúng ta đều cần tới protein để đảm bảo sức khỏe tốt. Do đó bạn cần cải thiện chế độ ăn uống với 20-30g protein mỗi ngày.

Các thực phẩm giàu chất Oxy hóa

Rau xanh từ trước đến nay luôn là nguồn cung cấp vitamin vô cùng quan trọng để chống lại quá trình oxy hóa tự nhiên, đồng thời vòng 3 cũng được cải thiện hơn. Nên bổ sung rau xanh mỗi ngày alf điều rất cần thiết đừng quên nhé.

an-gi-de-mong-to-day-dan-va-quyen-ru

Các nhóm dinh dưỡng giúp mông to hơn

Thực phẩm chứa nhiều collagen

Nhóm thực phẩm giàu hàm lượng collagen cũng giúp tăng vòng 3 cực kỳ hiệu quả. Vì collagen làm estrogen được kích thích tăng sinh nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Các thực phẩm với chất béo có lợi

Một số nghiên cứu chỉ ra không phải thực phẩm nào cũng chứa chất béo mà có tác động tiêu cực với cơ thể.

Nhóm chất béo này có lợi giúp các tế bào phát triển ổn định, bền vững và vòng 3 cũng căng tràn tự nhiên. Vì thế trong bữa ăn hàng ngày bạn nên chú ý lựa chọn nguồn chất béo nguồn gốc thực vật.

Ăn gì để mông to

Cá hồi

Cá hồi là nguồn protein tuyệt vời, chứa 22 gram protein trong 1 miếng cá 113 gram. Bởi cá hồi có axit béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, chất béo omega-3 làm giảm viêm, thúc đẩy quá trình phục hồi và tăng trưởng cơ bắp. Với những người lớn tuổi đều cho thấy dùng omega-3 trong 6 tháng giúp tăng kích thước cơ và sức mạnh nhiều hơn so với người không ăn.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa một lượng axit béo omega-3 rất cao mà còn có lượng magiê, phốt pho và vitamin B lớn. Ngoài ra khi bạn thêm hạt lanh vào chế độ ăn uống cũng là cách tuyệt vời để tăng lượng protein cho cơ thể.  Thực tế, chỉ cần 2 muỗng canh hạt lanh thì đã cung cấp khoảng 4g protein từ thực vật. Lượng protein này là điều cần thiết để xây dựng cơ bắp cho vùng mông.

Trứng

Trứng là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, cung cấp nhiều selenium, riboflavin, vitamin B12 và phốt pho. Các vitamin B trong trứng cũng giúp cho cơ thể bạn sản xuất năng lượng tốt nhất.

Mỗi quả trứng cỡ vừa đã cung cấp khoảng 6g protein tuyệt vời cho chế độ ăn giàu protein. Ngoài ra, leucine là loại axit amin phổ biến trong trứng có tác dụng kích thích tổng hợp cơ và giảm sự phân hủy protein của cơ bắp. Có lợi cho việc tăng kích thước vòng 3 của bạn.

Legumes

Legumes là họ thực vật gồm các loại như đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan và đậu phộng. Những loại này đều chứa hàm lượng protein cao, để tối đa hóa tổng hợp cơ bắp và thúc đẩy quá trình sự phát triển cơ mông.

Ví dụ, 164g đậu gà nấu chín thì đã có gần 13g protein, trong khi 1 cốc 198g đậu lăng nấu chín đã chứa gần 18g.

Gạo lứt

Gạo lứt là sự cân bằng hoàn hảo của carbs và protein phức, có hơn 5g protein cho mỗi cốc nấu chín 195g. Ngoài ra bột protein làm từ loại hạt này là lựa chọn tuyệt vời cho những người cần bổ sung protein. Điển hình uống bổ sung protein gạo lức hàng ngày đã giúp bạn cỉa thiện được thành phần cơ thể.

Gạo lứt còn chứa nhiều axit amin được phân hủy trực tiếp vào cơ bắp để cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng nhất.

an-gi-de-mong-to

Ăn gì để mông to

Sữa

Sữa chứa gần 8g protein trong mỗi cốc 236 ml, đây là món ăn nhẹ tuyệt vời sau khi tập gym. Sữa chứa cả protein chậm và tiêu hóa nhanh, cung cấp cho cơ bắp một dòng axit amin ổn định sau khi tập luyện.

Nghiên cứu chỉ ra uống sữa sau khi tập luyện cũng giúp tăng cường được cơ bắp và tăng sức mạnh, giảm mỡ. Còn giúp tăng hiệu quả của cơ thể bạn trong việc sử dụng axit amin để hỗ trợ được quá trình tổng hợp protein.

Ức gà

Ức gà đang chứa hàm lượng protein chất lượng cao với khoảng 24g trong 78g. Thịt gà rất giàu vitamin B như niacin và vitamin B6 và B12. Những vitamin này đều có trong chế độ ăn uống của bạn và quan trọng là để sản xuất năng lượng giúp thúc đẩy quá trình tập luyện của bạn.

Phô mai

Phô mai được làm từ sữa đông tươi, có hương vị nhẹ và kết cấu ẩm. Rất bổ dưỡng, cung cấp khoảng 22g protein trong 210g phô mai, cũng như nhiều phốt pho, vitamin B12, selenium và riboflavin.

Với những thông tin trên của chúng tôi chia sẻ giúp bạn tìm ra được thực đơn ăn gì để tăng mông và đầy đặn hơn rồi phải không, chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: Chế độ ăn dinh dưỡng cho người gầy tăng cân

Bài liên quan