Báo Philippines tỏ ra bi quan: “Thua trên sân nhà thì còn cửa nào trước ĐTVN ở trận lượt về nữa đây!”

Sau trận thua trước ĐT Việt Nam, truyền thông Philippines đang tỏ ra bi quan về cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Goran Eriksson.

Với hai bàn thắng của cặp đôi Anh Đức và Văn Đức, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng ngay trên sân Pannad tỉ số 2-1 trước ĐT Philippines, qua đó mở ra cơ hội lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo góp mặt tại chung kết.

Anh Đức mở ra chiến thắng cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Lê Tuấn.

Kết quả này khiến truyền thông Philippines tỏ ra bi quan về cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Goran Eriksson. Thậm chí đã có những trang giật title nặng nề sau thất bại trước ĐT Việt Nam.

Tờ Rappler của Philippines giật title: “Philippines cúi đầu trước Việt Nam ở lượt đi Bán kết AFF Cup 2018”. Tờ báo này viết: “Patrick Reichelt đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Philippines ở Bán kết AFF Cup nhưng Việt Nam vẫn giành được chiến thắng ở trận lượt đi.

Việt Nam đang có lợi thế rất lớn sau trận lượt đi Bán kết AFF Cup và Philippines sẽ cần thêm một “phép màu Hà Nội” và kết quả 2-0 giống như trước đây để giành vé vào trận Chung kết AFF Cup 2018”.

Tờ ABS-CBN của Philippines thì lại đăng bài có tiêu đề: “Philippines gục ngã trước Việt Nam ở lượt đi Bán kết AFF Cup 2018”. “Đội tuyển Philippines đã nhận thất bại đầu tiên ở AFF Cup 2018 khi thua Việt Nam ở trận lượt đi tại vòng Bán kết tại sân Panaad ở Bacolod”, tờ ABS-CBN viết.

Tờ báo này còn nhận định về trận lượt về ở Mỹ Đình vào ngày 6/12: “Đó là trận cầu sinh tử với Philippines khi mà họ đang cố gắng để tránh việc bị loại thêm 1 lần nữa ở Bán kết AFF Cup”.

Trong khi đó, tờ Fox Sports Asia phiên bản Philippines giật tít: “Việt Nam lách qua Philippines để đặt 1 chân vào Chung kết”. Tờ báo này nhấn mạnh: “Việt Nam đã tiến một bước đến gần trận Chung kết AFF Cup 2018 sau khi giành chiến thắng 2-1 ở trận lượt đi tại vòng Bán kết”.

ĐT Việt Nam sáng cửa vào chung kết. Ảnh: Lê Tuấn.

Tờ Tiebreaker Times của Philippines chỉ ra điểm yếu ở hàng thủ Philippines và cho rằng đội bóng của HLV Sven-Goran Eriksson cần phải khắc phục nhược điểm này nếu muốn vào Chung kết AFF Cup 2018: “Điểm yếu nơi hàng thủ của Philippines đã khiến đội bóng này đối mặt với thử thách quá khó để vượt qua, nếu như họ muốn lần đầu tiên lọt vào trận Chung kết AFF Cup”. “Thua trên sân nhà thì còn cửa nào trước ĐTVN ở trận lượt về nữa đây!”

Thầy trò HLV Goran Eriksson sẽ còn 90 phút trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 6/12 tới.

Bài liên quan