Báo Thái chỉ ra 5 nguyên nhân khiến U23 Việt Nam thăng hoa dữ dội

Báo Thái Lan thể hiện sự quan tâm rất lớn tới thành công của U23 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Trang tin Siamsport Football Channel của Thái Lan nhận định 5 nguyên nhân khiến U23 Việt Nam thăng hoa, trong đó có nhắc tới tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam, sự xuất sắc ở các tình huống cố định, ‘lá bài tẩy’ trên hàng công Hà Đức Chinh, sự xuất sắc của Nguyễn Quang Hải và chiến thuật hợp lý của HLV Park Hang Seo.

Cụ thể, Siamsport Football Channel cho rằng sự tỏa sáng đúng lúc của Nguyễn Quang Hải là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng U23 Việt Nam tự tin khi phải chơi đôi công với đối thủ. Ở những thời điểm quan trọng nhất, Quang Hải luôn tỏa sáng để ghi bàn thắng cho U23 Việt Nam.

Siam Sport trong phân đoạn nói về Quang Hải

Đồng thời, Siamsport Football Channel cũng chỉ ra rằng tiền đạo Hà Đức Chinh là lá bài tẩy, một tiền đạo hoàn toàn khác biệt với những cầu thủ khác. Đức Chinh có khả năng tỳ đè tốt, không chiến xuất sắc và khiến cho mọi hàng thủ phải bất ngờ.

Cuối cùng, Siamsport Football Channel khẳng định HLV Park Hang Seo là đã có những sự thay đổi, chiến thuật hợp lý xuyên suốt toàn giải. Các phương án tấn công cố định cũng được Việt Nam cụ thể hóa thành bàn thắng rất tốt, đặc biệt là trong 2 trận tứ kết và bán kết. Cuối cùng, tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam là không thể chê trách.

Một ý kiến khác cũng rất đáng lưu tâm là việc người Thái đánh giá cao GĐKT Hans-Jürgen Gede. Cụ thể, họ cho rằng các đội tuyển trẻ và cả ĐTQG Việt Nam tiến bộ rõ rệt trong 1 năm qua có công lớn của ông. Với ngôi vô địch U16 Đông Nam Á trên đất Thái Lan, đội U20 dự World Cup, đội U23 vào chung kết châu Á, bóng đá Nam và bóng đá nữ đều dự Asian Cup.

Bài liên quan