Báo Thái: “Kiatisak chưa đủ trình độ dẫn dắt ĐT Việt Nam”

Tờ FourFourTwo phiên bản Thái Lan gây bất ngờ khi đánh giá thấp khả năng của Kiatisak Senamuang và cho rằng vị chiến lược gia này chưa đủ khả năng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Dù HLV Nguyễn Hữu Thắng chủ động từ chức được gần một tháng nhưng đến lúc này, chiếc ghế nóng của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có chủ. Các HLV nội không mặn mà “lên tuyển” còn các chiến lược gia ngoại có chất lượng lại đòi hỏi mức lương cao hơn con số 20.000 USD trở xuống do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đưa ra.

Báo Thái Lan cho rằng HLV Kiatisak chưa đủ trình độ để có thể ngồi vào ghế nóng tại ĐT Việt Nam

Vì vậy, HLV Mai Đức Chung tiếp tục tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam. Hiện tại, nhiều người cho rằng HLV Kiatisak Senamuang là người thích hợp khi quá hiểu về bóng đá Đông Nam Á nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, chính người Thái lại không đánh giá cao vị chiến lược gia vừa chia tay CLB Port.

Cây viết Bee Uamklat của tờ FourFourTwo phiên bản Thái Lan nhận xét: “Chưa có thông tin nào tại Thái Lan đề cập về tương lai của Kiatisak nhưng tôi cho rằng ông ấy không đủ trình độ để dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ông ấy chưa hoàn thành khóa học của Liên đoàn Bóng đá châu Á”.

Thời gian gần đây “Zico Thái Lan” nổi lên là ứng cử viên số 1 cho vị trí HLV của ĐT Việt Nam

“Trong thời gian dẫn dắt ĐT Thái Lan, Kiatisak bộc lộ hạn chế trong khâu phòng ngự. Ông ấy không đủ sức đưa bóng đá khu vực Đông Nam Á đối đầu với nền bóng đá châu Á. Tôi nghĩ ông ấy nên dẫn dắt một CLB nào đó tại Việt Nam sẽ thích hợp hơn, còn ở cấp đội tuyển ông ấy không đủ khả năng tổ chức cho cầu thủ chơi theo kế hoạch nhưng HLV Rajevac đương nhiệm ở ĐT Thái Lan”.

“Kiatisak chỉ biết tấn công và tấn công, điều đó khiến ông ấy vô tình phá hủy tất cả trong cách tổ chức phòng ngự. Khi dẫn dắt Port FC, rất nhiều lần đội bóng của Kiatisak dẫn trước nhưng không thể giữ điểm. Có những trận họ dẫn trước một bàn rồi thua ngược 1-3, hoặc thắng 3-1 rồi bị gỡ hòa 3-3. Tôi nghĩ đó là lý do Việt Nam nên tìm đến một ứng cử viên khác”.

Bài liên quan