Vào danh sách đề cử The Best 2017 của FIFA, Ronaldo lập kỷ lục chưa từng có

Ronaldo đứng trước cơ hội lần thứ 2 liên tiếp giành danh hiệu cầu thủ hay nhất năm do FIFA trao tặng.

Hôm qua (22/9), FIFA đã chính thức công bố danh sách rút gọn 3 ứng viên cho danh hiệu “The Best 2017” gồm Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Lionel Messi (Barcelona) và Neymar (Barcelona – PSG).

Tổng cộng, CR7 đã có 20 lần lọt vào danh sách rút gọn cho các giải thưởng cá nhân như Quả bóng vàng, Cầu thủ hay nhất năm của FIFA và UEFA. Đây là thành tích chưa cầu thủ nào trong lịch sử bóng đá thế giới có thể chạm đến, kể cả đồng nghiệp và cũng là đối thủ Lionel Messi. Với màn trình diễn ấn tượng cùng 2 danh hiệu lớn là La Liga và Champions League, Ronaldo tràn đầy cơ hội năm thứ 2 liên tiếp giành danh hiệu “The Best”.

Ngoài danh hiệu cầu thủ hay nhất thế giới, 3 ứng viên cho danh hiệu thủ môn hay nhất cũng đã lộ diện. Ba cái tên được vinh danh là Keylor Navas (Real Madrid), Gianluigi Buffon (Juventus) và Manuel Neuer (Bayern Munich).

Giải thưởng HLV tốt nhất sẽ là cuộc cạnh tranh của 3 chiến lược gia tài ba: Zinedine Zidane (vô địch La Liga, Champions League), Max Allegri (vô địch Serie A), Antonio Conte (vô địch Premier League).

Ở hạng mục dành cho cầu thủ nữ, 3 ứng viên cho danh hiệu “The Best” sẽ là Deyna Castellanos (Venezuela), Carli Lloyd (Mỹ) và Lieke Martens (Hà Lan).

Danh hiệu CĐV của năm sẽ được trao cho 1 trong 3 hội CĐV: Dortmund, Celtic hoặc Copenhagen.

Ngoài ra, buổi gala The Best còn trao tặng một giải thưởng danh giá khác là “Bàn thắng đẹp nhất năm”. Vào năm 2016, Mohd Faiz Subri – cầu thủ Malaysia đã làm rạng danh bóng đá Đông Nam Á khi bước lên bục nhận giải thưởng này.

Lễ trao giải “The Best” 2017 sẽ diễn ra ngày 23/10 tại London, Anh.

Bài liên quan