Barca chào thua, Liverpool thở phào giữ chân thành công Coutinho

Barcelona đã phải thừa nhận thất bại trong thương vụ chiêu mộ tiền vệ Philippe Coutinho của Liverpool.

Hôm thứ Sáu tuần trước (18/8), giám đốc thể thao của Liverpool, Michael Edwards đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị thứ 3 trị giá 118 triệu bảng mà phía Barca đưa ra cho Coutinho. Trước đó, gã khổng lồ xứ Catalan đã 2 lần ra giá 72 triệu bảng và 90 triệu bảng, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu từ The Kop.

Barca thậm chí đã gửi tối hậu thư đến Liverpool với nội dung cho thời gian xác nhận lại vụ chuyển nhượng Coutinho đến 7 giờ tối Chủ Nhật (20/8). Dù vậy, đại diện Ngoại hạng Anh vẫn hoàn toàn giữ im lặng và không có bất kì phản hồi này.

Barca thừa nhận đã thất bại trong thương vụ Coutinho

Chính vì vậy, Barca thừa nhận họ đã thất bại trong việc hỏi mua ngôi sao người Brazil, bởi phía Liverpool nhất quyết không bán bằng mọi giá.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Việc Barca tuột mất Coutinho cũng do chính sự kì kèo và keo kiệt của họ. Cụ thể, báo chí Anh cho biết Barca không đồng ý thanh toán 1 cục số tiền 118 triệu bảng cho Liverpool. Đương kím á quân La Liga muốn trả trước 82 triệu bảng, nhưng trong vòng… 4 năm.

Còn 36 triệu bảng còn lại là phụ phí, phụ thuộc vào chuyện Barca có vô địch Champions League cùng Coutinho hay không cũng như tiền vệ 25 tuổi sở hữu Quả bóng Vàng. Đây rõ ràng là những yêu sách quá khó của gã khổng lồ xứ Catalan, và dĩ nhiên nó chẳng thể nào làm vừa lòng Liverpool.

Klopp đang ngóng chờ cậu học trò Coutinho trở lại

Sau khi giữ chân được Coutinho, việc Liverpool cần bắt tay vào làm ngay lập tức là hàn gắn mối quan hệ vốn đang rạn nứt với tuyển thủ Brazil. Coutinho từng nói không muốn thi đấu cho Quỷ Đỏ vùng Merseyside nữa, và họ cần có giải pháp vỗ về quân bài quan trọng số 1 của mình.

Hiện tại, Coutinho đã vắng mặt ở 2 trận mở màn của Liverpool tại Ngoại hạng Anh 2017/18 vì chấn thương lưng, và anh sẽ không trở lại trước khi các ĐTQG tập trung trở lại. Vào ngày 9/9, Liverpool sẽ có cuộc đại chiến với Man City và họ hi vọng Coutinho có thể tái xuất.

Bài liên quan