Barca hay Real được thiên vị hơn ở Champions League và câu trả lời khiến ai cũng ngỡ ngàng

Sau đây là thống kê để chứng minh được giữa Real và Barca, đội bóng nào gặp được đối thủ dễ chịu hơn khi tiến vào vòng trong Champions League

Nhìn vào 2 bảng bên dưới có thể dễ dàng nhận thấy Real có chặng đường dễ thở hơn khá nhiều so với đại kình địch Barca. Mùa 2015/16, Los Blancos giáp mặt Roma ở vòng 16 đội, rồi đụng Wolfsburg tại tứ kết. Kết quả vào cuối mùa, Real lên ngôi vô địch sau khi đánh bại đội bóng cùng thành phố Atletico Madrid.

Trước đó, ở Champions League 2014/15 và 2013/14, Real đều gặp Schalke tại vòng 1/8. Thậm chí, mùa 2011/12, Kền Kền Trắng còn chạm trán những đối thủ chênh lệch rất nhiều về đẳng cấp là CSKA Moscow (vòng 1/8) cùng APOEL Nicosia (tứ kết).

Danh sách các đội Real phải gặp ở vòng knock out 6 năm qua

Các đối thủ Real đã gặp ở vòng knock-out Champions League 6 mùa qua

Trái lại, hành trình của Barca ở vòng knock-out Champions League trong 6 mùa giải gần đây đều khá chông chênh. Con mồi ngon ngọt nhất với họ có chăng chỉ là Bayer Leverkusen ở vòng 1/8 mùa 2011/12.

Trái lại, hành trình của Barca ở vòng knock-out Champions League trong 6 mùa giải gần đây đều khá chông chênh.

Trong cuộc đọ sức ấy, gã khổng lồ xứ Catalan đã “ăn tươi nuốt sống” đại diện Bundesliga với tổng tỷ số 10-2 sau 2 lượt đi và về.

Các đối thủ Barca đã gặp ở vòng knock-out Champions League 6 mùa qua

Các đối thủ Barca đã gặp ở vòng knock-out Champions League 6 mùa qua

Kể từ đó, Barca thường xuyên đụng độ những đội bóng có số má tại châu Âu, từ Milan, Arsenal, PSG, Atletico cho đến Bayern Munich. Phải mãi tới tứ kết mùa 2017/18, Barca mới có dịp thở phào khi đối thủ của họ là Roma.Image result for real barca

Dù vậy, điều đó không có nghĩa thầy trò Ernesto Valverde sẽ dễ dàng đoạt vé, bởi Roma xét cho cùng vẫn là một CLB giảu truyền thống và khó lường của Italia.

Bài liên quan