Bất chấp phản đối, tỷ phú Mỹ quyết tâm thâu tóm toàn bộ Arsenal khiến fan nổi điên

Tỉ phú người Mỹ, Stan Kroenke đã đưa ra đề nghị 525 triệu bảng nhằm mua nốt số cổ phần Arsenal của Alisher Usmanov.

Korenke đang là cổ đông lớn nhất của Arsenal, chiếm giữ 67% cổ phần và có tiếng nói quyết định trong các chính sách của CLB này. Trong khi đó, Alisher Usmanov chỉ có 30,4% cổ phần đội bóng và không thể bác quyền của Korenke.

Trước đó, tỷ phú người Nga Alisher Usmanov đã cố gắng thâu tóm cổ phần từ phía đối thủ người Mỹ nhưng tất cả đều thất bại. lần cuối cùng bị từ chối là vào tháng Năm vừa qua. Không chịu thua đối thủ, mới đây, tỷ phú người Mỹ – Korenke đã đưa ra lời đề nghị trị giá 28.000 cho mỗi cổ phần trong tổng số 30,4% cổ phần mà ông Usmanov đang nắm giữ

Alisher Usmanov và Stan Kroenke.

Nếu Kroenke có thể thuyết phục ông chủ người Nga chuyển nhượng lại số cổ phần trên thì ông sẽ sở hữu 97% cổ phần của Arsenal. Lúc đó, Kroenke sẽ trở thành ông chủ sở hữu Pháo thủ và biến CLB này thành một doanh nghiệp tư nhân giống như Man Utd. Trong khi đó, một số nguồn tin cho rằng tỉ phú người Nga đang xem xét mua lại Everton sau khi bất lực trong việc giành quyền kiểm soát Arsenal.

Trong những năm qua, cả 2 tỉ phú đều cố gắng thâu tóm cổ phần của nhau nhưng không thành công. Người hâm mộ Arsenal ủng hộ Usmanov nhiều hơn bởi lẽ tỉ phú người Nga luôn luôn kêu gọi BLĐ bạo chi mua sắm tăng cường lực lượng thay vì chi tiêu dè xẻn giống Korenke.

Stan Kroenke là cái gai trong mắt CĐV Arsenal

Bên cạnh việc phản đối HLV Wenger trong những năm qua, các Pháo thủ cũng tổ chức nhiều cuộc biểu tình yêu cầu Korenke rời khỏi CLB.

Được biết, Kroenke lần đầu tiên mua cổ phần của Arsenal vào năm 2007, khi ông mua 9,9% của câu lạc bộ. Kể từ đó, anh đã đầu tư khoảng 700 triệu bảng trong câu lạc bộ. Tuy nhiên, những cổ động viên Arsenal vẫn lo lắng về số phận của CLB bởi thoái quen chi tiêu dè dặt và liên tục không giữ chân được các ngôi sao của Korenke trong những năm qua đã khiến Pháo thủ trở nên yếu đuối trong cuộc đua vô địch ở Premier League.

 

Bài liên quan