Bệnh bạch lỵ ở gia cầm là bệnh gì, có khiến gà tử vong không

Khi chăn nuôi gia cầm trong thời điểm hiện tại chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều các loại bệnh mà gia cầm sẽ mắc phải. Đây là nỗi lo chung của bất cứ trang trại nào trong thời điểm hiện nay. Bệnh bạch lỵ ở gia cầm là một trong những loại bệnh nguy hiểm mà bất cứ hộ chăn nuôi nào cũng muốn tránh xa. Bệnh này gây dịch bệnh và làm chết gà hàng loạt. Theo dõi bài viết sau để phát hiện cũng như chữa trị bệnh kịp thời.

Bệnh bạch lỵ ở gia cầm là gì?

Bệnh bạch lỵ là loại bệnh thường xuyên mắc phải ở gia cầm trong độ tuổi từ 1 đến 3 tuần tuổi. Khi xem bình luận daga chúng ta vẫn thường thấy nhắc đến. Bệnh này khi phát hiện thì nó sẽ nhanh chóng lây lan và trở thành dịch nếu không có biện pháp cách ly hợp lý. Khi mắc bệnh bạch lỵ thì không chỉ lây lan nhanh và rất khó chữa cũng như sẽ nhanh chết. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với người nuôi gia cầm với số lượng lớn. Điều quan trọng là cần phải phát hiện bệnh cũng như có cách xử lý kịp thời.

Tìm hiểu về bệnh bạch lỵ

Tìm hiểu về bệnh bạch lỵ

Biểu hiện khi gia cầm mắc bệnh bạch lỵ

Khi gia cầm mắc bệnh bạch lý sẽ có các biểu hiện rất đặc trưng và dễ nhận biết. Người nuôi gia cầm cần phải phát hiện các biểu hiện mắc bệnh để kịp thời đưa ra được hướng xử lý.

  • Khi bị bệnh gà sẽ bỏ ăn, bỏ uống và luôn trong trạng thái ủ rũ và mệt mỏi. Các hành động chậm chạp hoặc đứng yên một chỗ không có bất cứ biểu hiện gì.
  • Gà đi ngoài ra phân lỏng và có màu trắng sữa.
  • Hậu môn của gà luôn trong tình trạng bị bết bẩn.

Biểu hiện khi gia cầm mắc bệnh bạch lỵ

Nguyên nhân gây ra bệnh bạch lỵ

Bệnh bạch lỵ ở gia cầm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nắm bắt được nguyên nhân gây ra bệnh bạch lỵ cũng sẽ giúp cho người nuôi gia cầm ngăn chặn và phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả nhất.

  • Bệnh thường bị truyền nhiễm từ mẹ sang con nếu gà mẹ có ủ bệnh trong người thì gà con sẽ phát bệnh.
  • Do môi trường nuôi nhốt gà không sạch sẽ và tồn đọng nhiều rác thải. Các vi khuẩn gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập và làm cho gà bị mắc bệnh.
  • Bệnh bạch lỵ sẽ dễ dàng lây từ gà có bệnh sang cho gà không bệnh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách phòng ngừa và chữa trị

Cần phải thường xuyên vệ sinh nơi ở của gà và gia cầm. Như vậy sẽ không tạo ra môi trường lây lan bệnh dễ dàng. Cùng với đó các bạn cũng nên chọn lựa các con giống khỏe mạnh và có chất lượng nhất. Nên tiêm phòng bệnh trước khi đem về nuôi dưỡng. Khi phát hiện ra gà bị nhiễm bệnh thì cần ngay lập tức cách li ra để tránh lây lan cho cả đàn gà.

Cách chữa bệnh bạch lỵ hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh bạch lỵ hiệu quả nhất

Kết luận

Bệnh bạch lỵ ở gia cầm tương đối khó chữa trị và xử lý khi đàn gia cầm mắc phải. Điều quan trọng là cần phải biết cách phòng tránh đúng cách nhất và đưa ra hướng xử lý kịp thời khi đàn gia cầm mắc bệnh.

>>>Tham khảo ngay cách nuôi gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Bài liên quan