“Cả Ronaldo và Messi đều không tham dự lễ trao giải; đó là sỉ nhục QBV, không tôn trọng đối thủ”

Lễ trao giải QBV đã diễn ra vào đêm hôm qua, người lên ngôi chính là Luka Modric. Nhưng điều đáng nói cũng chính là việc cả Ronaldo và Messi đều không tham dự.

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ và giới chuyên môn, Luka Modric với màn trình diễn ấn tượng giúp Real giành chức vô địch Champions League và đưa tuyển Croatia vào chung kết World Cup tiếp tục vượt qua 2 siêu sao Ronaldo, Messi để hoàn tất cú đúp danh hiệu cá nhân cao quý trong năm 2018, Quả bóng vàng và FIFA The Best.

Vị trí thứ 2 thuộc về Cristiano Ronaldo, Griezmann xếp thứ 3. Trong khi đó, Lionel Messi chỉ đứng thứ 5, xếp sau tài năng trẻ Kylian Mbappe. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2006, “El Pulga” không góp mặt ở top 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng vàng.

Modric trải qua một năm đáng nhớ với 2 danh hiệu cá nhân cao quý do FIFA và France Football trao tặng.

Chiến thắng tại Paris rạng sáng nay giúp Modric trở thành cầu thủ đầu tiên trong thập kỷ qua đánh bại cả Ronaldo và Messi ở cuộc đua giành Quả bóng vàng do France Football trao tặng. Người gần nhất làm được điều này là Ricardo Kaka vào năm 2007.

Và cũng không nằm ngoài dự đoán khi mà cả Messi và Ronaldo đều không tham dự QBV.

Ngôi sao người Argentina có một năm thi đấu không mấy thành công, Barcelona của Anh dừng bước sớm tại Champions League. Bên cạnh đó thì tại đấu trường World Cup,cho dù rất cố gắng nhưng siêu sao này cũng không thể giúp Argentina tiến sâu được. Vì thế một thất bại tại Gala QBV là điều đã dự đoán trước.

Messi không tham dự Gala trao giải QBV 2018

Còn về phía Ronaldo, dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng với thất bại ở giải The Best, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng đã được giới chuyên môn dự đoán là bị đồng đội cũ ở Real Luka Modric soán ngôi, và điều đó đã trở thành hiện thực.

Và Ronaldo cũng vậy

Đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng, tuy nhiên tất cả đang tỏ ra thất vọng với sự vắng mặt của 2 cái tên này, nhất là trong vòng 11 năm qua. Phải chăng khi họ biết mình không thể giành giải thì không cần đến tham dự, đó được coi là việc xem thường đối thủ. Ít nhiều họ cũng đã để lại hình ảnh không đẹp trong lòng người hâm mộ.

Bài liên quan