Cách chơi bài Poker – Hướng dẫn luật chơi Poker dễ hiểu

Chơi bài Poker giải trí, kiếm tiền ngày càng tạo nên sức hút lớn với đông đảo khách chơi. Tuy nhiên với những khách mới đăng ký KuCasino thì việc tìm hiểu cách chơi bài Poker luôn được đặt ra hàng đầu. Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang có những bối rối khi chơi bài hãy dắt túi hướng dẫn luật chơi Poker dễ hiểu ngay sau đây.

Cách chơi bài Poker cơ bản

Hướng dẫn luật chơi Poker về cơ bản không quá phức tạp. Trong đó trên một bàn bài trước khi chơi sẽ chọn ra các thành viên. Bao gồm:

Cách chơi bài Poker

Cách chơi bài Poker cơ bản không phức tạp nếu bạn dành thời gian tìm hiểu, học hỏi

 • Một Dealer
 • Một small Blind – Người chơi đầu tiên ở vị trí bên trái Dealer đặt mù nhỏ
 • Một big blind – Người chơi kế tiếp đặt mù lớn

Sau đó, chia bài từ người small blind với mỗi người 2 lá. Trên bàn cược có 3 lá bài chung được chia lần 1. Kế tiếp chia thêm 1 lá bài chung. Còn vòng cuối chia thêm 1 lá bài nữa. Tổng 5 lá bài chung được chia. Người chơi kết hợp 5 lá bài chung với 2 lá bài được chia để tạo nên bộ bài mạnh nhất.

Giữa các vòng chia bài sẽ là vòng đặt cược. Tổng số vòng cược là 4. Trong đó mỗi vòng người chơi có các quyền như là:

 • Quyền fold
 • Quyền check/call
 • Quyền bet/raise

Đặc biệt mỗi người người chơi có quyền thực hiện 3 hành động. Để từ đó tính toán mang đến chiến thắng chung cuộc cho mình.

Hướng dẫn luật chơi Poker dễ hiểu

Một ván bài Poker sẽ diễn ra với 4 vòng. Chi tiết hướng dẫn luật chơi Poker dễ hiểu nhất với thứ tự thực hiện từng vòng như sau:

Vòng 1 Preflop

Ván bài Poker sẽ bắt đầu với việc đặt tiền mù. Sau đó quá trình chia bài diễn ra. Và mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài Tẩy để bước vào 4 vòng cược. Trong đó vòng cược đầu tiên chính là Preflop.

Vòng cược Preflop là vòng cược đầu diễn ra ngay khi người chơi nhận 2 lá bài Tẩy. Người chơi bên trái của mù lớn phải thực hiện hành động đầu tiên. Rồi cứ thế thứ tự diễn ra theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi có thể chọn lựa các quyền khác nhau. Ví dụ:

Hướng dẫn luật chơi Poker dễ hiểu cho người chơi mới

Hướng dẫn luật chơi Poker dễ hiểu cho người chơi mới

 • Bỏ bài (Fold)
 • Theo (Call)
 • Cược (Bet)
 • Tố (Raise)
 • Tố tất (All in)

Vòng cược Preflop sẽ kết thúc khi tiền cược mọi người bằng nhau. Toàn bộ số tiền cược sẽ được gom vào Pot. Ván bài bước tiếp vòng cược thứ 2.

Vòng 2 Flop

Hướng dẫn luật chơi Poker sẽ tiếp tục với vòng cược số 2 có tên là Flop. Theo đó tại vòng cược này 3 lá bài chung sẽ được lật ra đầu tiên. Mỗi người chơi kết hợp bài chung và bài tẩy của mình để tạo ra bộ bài 5 lá tối ưu.

Ở đây vòng cược sẽ diễn ra từ người chơi đầu tiên bên trái Dealer. Dĩ nhiên người chơi cũng có thể chọn lựa các quyền như  ở vòng 1. Tuy nhiên người chơi có thêm tùy chọn Check chuyển lượt cho người chơi khác khi trước đó chưa có ai cược.

Vòng 3 Turn

Tại vòng chơi này lá bài chung thứ tư sẽ được lật trên bàn. Lá bài thứ 4 này hay còn được gọi là bài Turn. Dĩ nhiên người chơi có thể sử dụng bài Turn để kết hợp bài tẩy trên tay. Từ đó tạo ra bộ bài đẹp nhất để dành chiến thắng về tay. Còn những khác sẽ tiến hành bước vào vòng cược mới có cách chơi y hệt vòng trước.

Ván bài Poker trải qua 4 vòng cơ bản để xác định người chiến thắng

Ván bài Poker trải qua 4 vòng cơ bản để xác định người chiến thắng

Vòng 4 River

Lá bài chung thứ 5 River sẽ được lật trên bàn. Đây là lá bài chung cuối cùng có thể lật của một ván bài Poker. Điều này đồng nghĩa cơ hội cuối cùng được mở ra cho những người chơi chưa tạo được bộ bài đẹp ở các vòng trước. Lúc này người chơi có đủ 5 lá bài chung để tính toán kết hợp bài tẩy trên tay. Vòng cược diễn ra tương tự các vòng Flop, Turn.

Ngoài ra nếu sau vòng cược River còn từ 2 người chơi trở lên thì sẽ tiến hành lật bài tẩy. Người dành chiến thắng sẽ là người có liên kết mạnh nhất. Toàn bộ tiền Pot dĩ nhiên thuộc về người chiến thắng. Nếu xảy ra trường hợp có bài tương đương nhau thì giải pháp chia đều tiền Pot được áp dụng.

Đặc biệt khi ván bài Poker kết thúc và tiền Pot được trao thì vị trí Dealer sẽ dịch chuyển. Và người đảm nhận vị trí chính là người bên cạnh được xác định theo chiều kim đồng hồ. Lúc này ván bài Poker mới sẽ diễn ra như hướng dẫn luật chơi Poker nêu ra. Tuy nhiên ở đây bạn chú ý cách kết hợp bài Poker với số lượng lá bài tẩy linh hoạt. Chẳng hạn như:

 • Sử dụng 2 lá bài tẩy để tạo ra bộ 5 lá bài đẹp
 • Sử dụng 1 lá bài tẩy kết hợp bài chung để tạo ra bộ 5 lá bài đẹp
 • Có thể không sử dụng lá bài tẩy nào để kết hợp 5 lá bài chung
 • ….
Linh hoạt kết hợp bài tẩy, bài chung để tạo nên bộ bài đẹp giành chiến thắng khi chơi Poker

Linh hoạt kết hợp bài tẩy, bài chung để tạo nên bộ bài đẹp giành chiến thắng khi chơi Poker

Chúng tôi vừa chia sẻ hướng dẫn luật chơi Poker dễ hiểu nhất. Bạn có thể cập nhật để nắm rõ luật chơi và bước vào “sàn đấu” tại cổng game uy tín để trải nghiệm game chơi. Chắc chắn với sự chủ động của mình bạn có thể nâng cao tỷ lệ thắng và rinh giải thưởng, tiền thưởng về tay.

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan