Cập nhật bầu chọn Quả bóng Vàng châu Âu 2018: Tăng gấp đôi số phiếu, Ronaldo vẫn kém xa đại kình địch

Theo thăm dò của tạp chí France Football, đơn vị trao giải thưởng Quả bóng vàng, thì Lionel Messi được các độc giả bầu chọn là chủ nhân của danh hiệu năm nay.

 

Sau khi công bố danh sách 30 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2018, tạp chí France Football đã tạo ra cuộc trưng cầu online.

Ảnh Internet

Mục đích của France Football là để độc giả của họ có thể đưa ra ý kiến riêng về cầu thủ xứng đáng đoạt danh hiệu năm nay. Sau 1 ngày khảo sát, hơn 700.000 lượt người đã tham gia và tạp chí nước Pháp cũng đã khép lại cuộc trưng cầu.

Ảnh Internet

Theo kết quả, Lionel Messi cán đích ở vị trí số một với số phiếu áp đảo 48%. Đây có thể xem là lựa chọn bất ngờ bởi ở giải Cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA và FIFA The Best, siêu sao người Argentina đều không nằm trong Top 3 ứng cử viên.

Ảnh Internet

Trong khi đó, Luka Modric, người đoạt cả 2 danh hiệu trên chỉ được 3% số độc giả của France Football bầu chọn cho Quả bóng vàng 2018.

Ảnh Internet

Người về thứ hai trong cuộc bầu chọn này là Mohamed Salah với 31% phiếu bầu. Cristiano Ronaldo, một ứng cử viên nổi bật khác chỉ có 8%, kém xa so với Messi.

Ảnh Internet

Tuy vậy, phiếu bầu của người hâm mộ sẽ không ảnh hưởng đến kết quả của Quả bóng vàng 2018. Chủ nhân của danh hiệu cá nhân cao quý này sẽ được bầu chọn bởi các nhà báo đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ảnh Internet

Lễ trao giải Quả bóng vàng 2018 sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tới tại Paris, Pháp.

 

Bài liên quan