Cay đắng Real: 2 SAO 500 triệu euro không bằng một góc “kẻ bị ruồng bỏ”

Chủ tịch Florentino Perez chắc chắn sẽ rất khó chịu khi biết rằng 2 trò cưng của mình chẳng bằng một góc của “kẻ bị ruồng bỏ”.

James Rodriguez đang thi đấu trong màu áo của Bayern Munich theo bản hợp đồng cho mượn 2 năm từ Real Madrid. Sau khi kết thúc thời gian cho mượn, nếu Bayern không chịu trả 40 triệu euro thì tiền vệ người Colombia sẽ trở lại với sân Bernabeu.

James Rodriguez đang thi đấu cho Bayern Munich dưới dạng cho mượn

Điều đó liệu có khiến số phận của James Rodriguez “hẩm hiu” thêm một lần nữa? Tiền vệ 27 tuổi quyết tâm rời Real Madrid ở mùa giải trước dù liên tiếp đạt những danh hiệu lớn cùng CLB để được thi đấu nhiều hơn.

Chính HLV Zidane từng thừa nhận ông không hề có xích mích với James và rất yêu mến tài năng của cầu thủ này. Tuy nhiên, chiến lược gia người Pháp bị buộc phải dùng Isco và Asensio, hai cầu thủ Tây Ban Nha theo lệnh của “ông trùm” Florentino Perez.

Mọi chuyện vẫn ổn với Real hai năm qua và mọi người gần như đã quên sự hiện diện của James Rodriguez. Tuy nhiên, tất cả đã lộ ra ở mùa giải khi “Kền kền trắng” mất cả Zidane lẫn Ronaldo.

Cả Isco và Asensio đều không thể hiện được nhiều khi làm “kép chính”. “Phù thủy” Isco mới chỉ có 1 bàn và 2 kiến tạo tại La Liga trong khi con số này của Asensio thậm chí còn thấp hơn (1 bàn,1 kiến).

Bộ đôi Asensio và Isco của Real Madrid

Trên thực tế, cả hai cầu thủ này chưa bao giờ chơi tốt bằng James Rodriguez trong suốt những năm qua. Theo thống kê từ tờ AS của Tây Ban Nha, tiền vệ người Colombia đã có 17 bàn và 18 kiến tạo sau 46 lần ra sân ngay trong mùa giải đầu tiên gia nhập Real Madrid (2014/15).

Mùa giải tiếp theo, James có 8 bàn và 10 kiến tạo dù chỉ được thi đấu 1889 phút trong 32 lần ra sân. Mùa giải 2016/17, tiền vệ này thậm chí còn chơi tốt hơn khi 11 bàn và 12 kiến tạo sau 1884 phút thực chiến.

Trong khi đó mùa giải tốt nhất của Isco trong màu áo “Kền kền trắng”, tiền vệ người Tây Ban Nh chỉ có 11 bàn và 9 kiến tạo. Phong độ này vẫn được cựu tiền vệ của Malaga giữ đều đều trong những năm qua.

Marcos Asensio nhỏ tuổi nhất trong 3 cầu thủ nhưng cũng được cưng chiều nhất khi được cho ra sân thường xuyên. Tuy nhiên, thành tích tốt nhất của cầu thủ này cũng chỉ là 11 bàn và 6 kiến (mùa 2017/18).

Nên biết, bộ đôi người Tây Ban Nha đều được đánh giá “trên 100 triệu”. Asensio đã ký hợp đồng có giá trị giải phóng lên đến 500 triệu euro trong khi Man City cũng từng hỏi mua Isco với lời đề nghị 100 triệu euro.

Liệu Florentino Perez có hối hận khi tạo điều kiện hết sức cho bộ đôi Isco-Asensio nhưng đắng cay thay, họ chưa bao giờ bằng được “kẻ bị ruồng bỏ” James Rodriguez.

Bài liên quan