Chia điểm đẩy kịch tính với đại kình địch Nam Định, XSKT Cần Thơ chính thức giành vé xuống chơi ở giải hạng Nhất

Với kết quả hòa 1 đều, XSKT Cần Thơ đã chính thức xuống hạng. Trong khi đó Nam Định sẽ phải đá trận play-off với Hà Nội B để quyết định một suất chơi ở V-League mùa giải sang năm.

Trước trận “chung kết ngược” giữa XSKT Cần Thơ vs Nam Định ở vòng 26 V-League 2018, CLB Nam Định đang có 23 điểm, hơn XSKT Cần Thơ đến 3 điểm. Đây là khoảng cách mà chỉ cần cầm hòa đối thủ, thầy trò Nguyễn Văn Sỹ sẽ có cơ hội tham dự V-League mùa tới. Tuy nhiên, nhiều khả năng đội bóng của HLV Văn Sỹ sẽ không chọn lối chơi tử thủ, bởi Cần Thơ khi đã đến “bước đường cùng” sẽ trở nên rất nguy hiểm.

Đúng như tính chất của một trận đấu sống còn, các cầu thủ Cần Thơ nhập cuộc đầy mạnh mẽ. Và khi trận đấu mới trôi qua được 5 phút, chân sút Wander Luiz đã mang về bàn mở tỉ số cho đội chủ nhà. Cứ ngỡ việc có bàn thắng sớm trên sân nhà sẽ giúp XSKT Cần Thơ dễ đá hơn, nhưng thực tế trận đấu đã cho thấy điều ngược lại. Sau bàn thắng của Wander Luiz, chính đội khách Nam Định mới là những người cho thấy khát khao trụ hạng. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ bình tĩnh xốc lại đội hình, và với dàn cầu thủ chất lượng hơn, họ đã chiếm được thế chủ động. Và những nỗ lực đã được cụ thể hóa bằng bàn gỡ hòa của Hữu Quý ở phút 27.

Cần Thơ chính thức xuống hạng, Nam Định đá play-off

Tỉ số 1 đều là đủ để Nam Định giành quyền đá play-off. Chính vì vậy sau bàn gỡ hòa, đội bóng thành Nam chủ động đá chắc chắn, tập trung phòng ngự. Trong khi đó, lối đá quá phụ thuộc vào bộ đôi tiền đạo ngoại của Cần Thơ đã không phát huy được hiệu quả. Mọi đường tấn công hướng đến hai chân sút Wander Luiz và Patiyo đều bị hàng thủ của Nam Định chặn đứng.

Tỉ số 1 đều được giữ đến khi tiếng còi mãn cuộc. Với kết quả này, Cần Thơ sẽ xuống chơi ở giải Hạng Nhất. Trong khi đó, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ chưa thể vui mừng khi trước mắt họ vẫn còn một trận play-off với Hà Nội B để quyết định suất cuối cùng chơi ở V-League mùa giải tới.

Bài liên quan