CHÍNH THỨC! Thầy Park quyết định đây sẽ là đội hình cuối cùng chinh phạt AFF Cup, 5 cái tên bị loại đã được hé lộ

ĐTQG Việt Nam vừa có trận đấu giao hữu không ưng ý khi nhận trận thua với tỷ số 1-2 trước CLB Incheon United của Hàn Quốc. Nhiều cái tên đã gây thất vọng.

Trên thực tế, đây là đội dự bị của CLB Incheon United do đội chính vừa thi đấu cách đây ít ngày. Vì lý do đó, ĐT Việt Nam đã có sự lấn lướt đáng kể trong hiệp 1, khi nhiều cái tên chính thức kết hợp với những cầu thủ được đánh giá cao được ra sân. Tuy nhiên, trong hiệp 2, khi những cái tên dự bị được tung vào sân, ĐT Việt Nam bắt đầu gặp chệch choạc.

Ảnh Internet

Bắt đầu tập chiến thuật trước ngày sang Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo phần nào đã nhận ra những nhân tố được tập trung trên tuyển. Ở trận này, 2 cầu thủ được thi đấu ở vị trí hậu vệ phải là Trọng Hoàng và Văn Thành. Cả 2 thi đấu tương đối ổn dù trái sở trường. Cánh còn lại, Văn Hậu đá tương đối xông xáo, còn Văn Đức tấn công nhiều hơn phòng ngự.

Tuy nhiên, đã có cầu thủ đã mắc sai lầm là những trung vệ như Thanh Hào ở cả 2 bàn thua (đặc biệt là lỗi vị trí ở bàn thua thứ 2).

Xét về vị trí trung vệ, thông thường trong một đội hình 23 cầu thủ, sẽ có khoảng 3-4 trung vệ được triệu tập với một sơ đồ 4 hậu vệ. Tuy nhiên, với cách thi đấu sơ đồ 3 sơ đồ trung vệ, ông Park sẽ cần triệu tập từ 4-5 cầu thủ để có thể đảm bảo xoay tua.

Ảnh Internet

Trong số này, bộ 3 Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh khá chắc suất. Ngọc Hải cũng tạo được ấn tượng tốt. Vị trí thứ 5 có thể là Văn Hậu, người đã thi đấu khá an tâm ở ASIAD 2018.

Với sai lầm của mình, Thanh Hào sẽ cần phải rất nỗ lực trên ĐTQG vào thời điểm này. Tương tự, Viết Tú sẽ cần phải có những tiến bộ để có thể ‘chen chân’ vào danh sách 23 người cuối cùng. Thủ môn Văn Cường cũng đã để thua đàn anh ‘Xuân Mạnh’ trong trận đấu này khi để thủng lưới 2 bàn thắng.

Dựa vào danh sách này có thể xếp đội hình của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 theo sơ đồ 3-4-3 ưa thích của chiến lược gia người Hàn Quốc. Đội hình dự kiến gồm những gương mặt sau:

Thủ môn: Văn Lâm

Hậu vệ: Tiến Dũng

Hậu vệ: Đình Trọng (số 21)

Hậu vệ: Duy Mạnh (số 11)

Tiền vệ: Văn Hậu

Tiền vệ: Xuân Trường

Tiền vệ: Hùng Dũng (số 10)

Tiền vệ: Quang Hải

Tiền đạo: Văn Quyết

Tiền đạo: Anh Đức

Tiền đạo: Công Phượng

Đội hình theo sơ đồ 3-4-3.

Bài liên quan