Choáng toàn tập với độ cao mà Ronaldo bật nhảy để thực hiện tuyệt phẩm “xe đạp chổng ngược” vào lưới Juventus

Để thực hiện bàn thắng “xe đạp chổng ngược” vào lưới Juventus giống như Ronaldo là chuyện không đơn giản, điều này đòi hỏi cầu thủ cần phải có một sức bật phi thường.

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã ghi được một bàn thắng ngoạn mục nhất trong sự nghiệp của mình. Đó là một bàn thắng từ một pha “bay người” lên cao rồi thực hiện cú “xe đạp chổng ngược” làm xé lưới Juventus trong trận tứ kết lượt đi Champions League.

Siêu phẩm của siêu sao người Bồ Đào Nha khiến cả thế giới phải sửng sốt và ngả mũ trước anh, nhưng càng sửng sốt hơn nếu biết rằng bàn thắng này đã được thực hiện khi CR7 bật lên trên không với độ cao khó tin.

Ronaldo ghi bàn ngoạn mục vào lưới Juventus

Theo tính toán từ kênh Bein Sports, khoảng cách từ mặt đất đến điểm tiếp xúc bóng mà Ronaldo nhảy lên để khi thực hiện pha dứt điểm ‘xe đạp chổng ngược’ có chiều cao lên đến 2,38 mét, tương đương với sức bật nhảy đánh đầu của một cầu thủ.

Hơn nữa trong lúc thực hiện pha dứt điểm này, Ronaldo còn chịu một lực tác động từ hậu vệ Andrea Barzagli bên phía đội chủ nhà. Như vậy, nếu dứt điểm trong tư thế thoải mái hơn thì CR7 có thể bật cao hơn con số 2,38 mét.

Ronaldo phải bật cao 2,38 mét mới có thể thực hiện được cú ngã bàn đèn

Sau khi chứng khiến Ronaldo ghi bàn đẳng cấp vào lưới Juve, nhiều fan hâm mộ đã nói vui rằng tiền đạo Bồ Đào Nha đã nhảy cao gấp 2 lần Messi để ghi siêu phẩm. Quả thật, câu nói vui này là đúng khi chúng ta đã thấy được những tính toán của kênh Bein Sports.

Dẫu vậy, bàn thắng vào lưới Juventus vào rạng sáng nay, vẫn chưa phải là pha bật nhảy cao nhất để ghi bàn của Ronaldo. Vào năm 2016, Ronaldo từng ghi một bàn thắng bằng đầu vào lưới xứ Wales tại Euro 2016, khi bật cao lên tới 2,44 mét.

Các chỉ số bật nhảy của Ronaldo tại Euro 2016

Kỷ lục bật nhảy cao nhất của Ronaldo là vào năm 2013, khi anh “bay” cao tới 2,93 mét để đánh đầu ghi bàn trong màu áo Manchester United, hay trong trận thắng của Real trước Deportivo vào năm 2014, Ronaldo đã nhảy lên 2,6 mét để ghi bàn thắng ngoạn mục bằng đầu.

Rõ ràng, Ronaldo là một trong những số ít cầu thủ có các chỉ số thông kê về độ bật nhảy ấn tượng đến như vậy. Điều này cũng cho thấy rằng, để thực hiện bàn thắng “ngã bàn đèn” vào lưới Juventus giống như Ronaldo là chuyện không đơn giản.

Ronaldo ghi siêu phẩm: Zidane không dám tin vào mắt mình, fan Juve vỗ tay thán phục

Bài liên quan