CHỐT HẠ danh sách tập trung của ĐTVN: Quế Ngọc Hải vắng mặt, “tội đồ” U22 bất ngờ góp mặt

Chiều nay 28/8, VFF đã công bố danh sách 23 tuyển thủ tập trung ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019.

Không có quá nhiều khác biệt so với bản danh sách được rò rỉ trước đó trên mạng, HLV Mai Đức Chung đã điền tên nhiều cựu binh như Huy Toàn hay Hồng Quân, bên cạnh những gương mặt trẻ trong thành phần U22 Việt Nam vừa rồi như Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng hay Hà Đức Chinh.

Tuy nhiên, có hai sự thay đổi đáng chú ý là trung vệ kỳ cựu Quế Ngọc Hải và thủ môn Huỳnh Tuấn Linh không có tên trong danh sách này, bổ sung cho hai cựu tuyển thủ sẽ là “đàn em” Huỳnh Tấn Sinh cùng Phí Minh Long.

Ngọc Hải bất ngờ vắng mặt trong danh sách này.

Ngạc nhiên nhất mà HLV Mai Đức Chung đem lại cho người hâm mộ chính là việc “thẳng tay” loại đội trưởng ĐT Việt Nam dưới thời Nguyễn Hữu Thắng, Đinh Thanh Trung ở đợt tập trung lần này, để điền tên cầu thủ không có phong độ tốt là Mạc Hồng Quân.

Ở băng ghế huấn luyện, các trợ lý Lê Tuấn Long, Dương Minh Ninh, Nguyễn Đức Cảnh, Trần Hùng Cường sẽ là những trợ thủ đắc lực của HLV Mai Đức Chung. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của HLV thể lực Martin Forkel.

Có thể thấy, ĐT Việt Nam dưới thời HLV Mai Đức Chung sẽ là sự xen kẻ giữa sức trẻ và kinh nghiệm khi những gương mặt nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại như Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải…để sát cánh cùng đàn anh Văn Quyết, Văn Hoàn, Trọng Hoàng hay Minh Tuấn…Đây cũng là mục tiêu trẻ hóa ĐTQG trong tương lai.

Danh sách cụ thể

Theo kế hoạch, vào chiều ngày mai (29/8), toàn bộ cầu thủ sẽ chính thức hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2019. Tại lượt thi đấu lần này, tuyển Việt Nam sẽ chỉ đá duy nhất 1 trận trước Campuchia. Trận này sẽ diễn ra vào lúc 18g30 tối ngày (5/9) tại Phnom Penh.

Bài liên quan