“Có vài đội bóng châu Âu quan tâm đến Văn Thanh”

Jernej Kamensek, nhà quản lý bóng đá người Slovenia cho biết vài CLB tầm trung ở châu Âu quan tâm đến Vũ Văn Thanh của HAGL, ngoài FK Volvodina của Serbia.

Kamensek đã hoạt động tại môi trường bóng đá Việt Nam hơn 7 năm. Ông chính là người đã đưa các cầu thủ như Nastja Ceh, Pape Omar, Ivan Firer cũng như HLV Petrovic đến CLB FLC Thanh Hóa. Ông là người đã bắc cầu để giới thiệu Vũ Văn Thanh cho CLB FK Vojvodina Novi Sad.

Văn Thanh vẫn còn nhiều cơ hội thi đấu ở châu Âu

CLB đang đứng ở giải hạng 3 Serbia đã gửi thư mời đến HAGL với mong muốn Văn Thanh sang đây thi đấu. Tuy nhiên, bầu Đức – người có tiếng nói quyết định trong chuyện này đã từ chối. Ông muốn cầu thủ người Hải Dương ở lại Việt Nam, trước mắt tập trung tất cả cho SEA Games.

“Tôi hy vọng trong tương lai cơ hội chơi bóng ở châu Âu sẽ tiếp tục đến với Văn Thanh. Hiện tại, có một vài đội bóng ở đây quan tâm cậu ấy ngoài FC Vojvodina. Nếu bầu Đức cũng như HAGL tiếp tục tin tưởng và tạo điều kiện, tôi tin rằng một ngày nào đó, Văn Thanh sẽ thi đấu ở châu Âu”, Kamensek cho biết.

Nhà quản lý bóng đá này cũng cho biết thêm mọi chuyện vẫn trong tầm “bí mật” nên không thể tiết lộ thông tin gì thêm. Đặc biệt là việc CLB Serbia muốn bỏ tiền để chiêu mộ Vũ Văn Thanh luôn hay chỉ mượn anh trong một thời gian, đồng thời kiểm tra thêm về năng lực?

Với việc tập trung tất cả cho SEA Games, tiền vệ sinh năm 1996 gần như không thể sang châu Âu ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Nó sẽ đóng cửa vào đầu tháng 9. Sớm nhất, Văn Thanh chỉ có thể khoác áo một đội bóng ở lục địa già ở kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Thư mời của CLB Vojvodina mời Vũ Văn Thanh sang thi đấu.

Trước Văn Thanh, bóng đá Việt Nam đã có một cầu thủ sang châu Âu thi đấu là Lê Công Vinh. Cựu tiền đạo này khoác áo CLB Leixoes (Bồ Đào Nha) trong 4 tháng cuối năm 2009. Trong thời gian ở đây, Công Vinh ra sân chính thức 2 trận và ghi được 1 bàn thắng.

Tương lai của Văn Thanh sang châu Âu thi đấu rất rộng mở, bởi anh được xem là một trong những cầu thủ đáng xem nhất V.League hiện nay. Theo thống kê của trang Soccerway, ở mùa giải 2017, anh đã thi đấu 15 trận, đá chính 1.329 phút, ghi 6 bàn thắng cho HAGL tại V.League 2017.

Đây là hiệu suất rất đáng kể nếu biết rằng Văn Thanh thường đá cánh chứ không chơi tiền đạo.

 

Bài liên quan