Cơn đau đầu của thầy Park khi U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30

Tấm huy chương vàng SEA Games 30 là một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2019 mà ông Park Hang Seo đã đề ra.

Mặt cỏ nhân tạo

Thành tích của các đội tuyển trẻ Việt Nam tại các giải đấu diễn ra trên mặt sân này gần đây không tốt. Hồi đầu năm nay, đội U22 Việt Nam đã dừng bước tại vòng bán kết U22 Đông Nam Á với lối chơi vô cùng thất vọng. Như du doan bong da từ giải đấu đó đến nay, chỉ còn Phan Văn Biểu, Trần Thanh Sơn, Bùi Tiến Dụng sót lại trong danh sách tham dự SEA Games 30 mới đây được HLV Park Hang Seo công bố.

Dù đã chuẩn bị từ trước nhưng vấn đề mặt sân vẫn luôn trở thành yếu tố tạo nên sự lo lắng trong quá trình tập huấn của U22 Việt Nam.

Đây cũng sẽ là bài toán HLV Park Hang Seo phải giúp các học trò của mình thích nghi kịp thời. Với những cầu thủ nòng cốt đã thi đấu trên cấp độ ĐTQG như Quang Hải, Hùng Dũng hay Văn Hậu, kinh nghiệm thi đấu dày dạn có thể giúp họ hạn chế tối đa ảnh hưởng của vấn đề này.

Cơn đau đầu của thầy Park khi U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30

Cơn đau đầu của thầy Park khi U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30

Trụ cột bị quá tải

Bản thân các cầu thủ ai cũng đang rất khao khát danh hiệu này. Ai cũng muốn có thể làm nên lịch sử khi lần đầu mang về tấm HCV tại ket qua bong da seagame về cho dân tộc. Văn Hậu còn sẵn sàng không tham dự VCK U23 châu Á 2020 để tập trung cho mục tiêu được cả dân tộc ngóng chờ này cùng U22 Việt Nam.

Sự thành công của bóng đá Việt Nam những năm gần đây khiến nhiều cầu thủ phải thi đấu với mật độ dày đặc ở nhiều cấp độ khác nhau. Nhiều cầu thủ phải thi đấu với mật độ mà ngay cả cầu thủ châu Âu cũng phải kiêng nể

Xoay tua sao cho hợp lý chính là bài toán HLV Park Hang Seo phải tính toán vô cùng kỹ lưỡng trước khi bắt đầu giải đoán. Đấy là còn chưa kể, bài học của người tiền nhiệm Nguyễn Hữu Thắng khi quá tin tưởng vào một đội hình ở Malaysia 2 năm trước vẫn còn nguyên tính bổ ích cho tới giờ.

Bài liên quan