Con số thống kê vạch trần sự thật bất ngờ về “gã ích kỷ” Ronaldo khiến những người dè bỉu phải suy nghĩ lại

Đã từ rất lâu, Ronaldo phải chịu tiếng “ích kỷ”, luôn muốn kẻ khác phải phục vụ mình.

Cả 2 lần Isco ghi bàn trong trận đấu với Espanyol, Ronaldo đều không vồn vã lao về phía đồng đội ăn mừng. Thay vào đó, CR7 giống như đang suy nghĩ điều gì đó.

Những hình ảnh kiểu thế này trong quá khứ từng nhiều lần được lấy ra để chứng tỏ sự ích kỷ của Ronaldo. Rằng CR7 chỉ vui khi mình ghi bàn, chỉ quan tâm đến những thành tựu cá nhân và chẳng đoái hoài đến đồng đội.

Trong cả sự nghiệp, Ronaldo có 200 đường kiến tạo cho đồng đội

Nhưng hôm qua, chính Ronaldo chứ không phải ai khác kiến tạo cho Isco ghi bàn thắng đầu tiên. Đó cũng là pha kiến tạo thứ 200 trong sự nghiệp của ngôi sao người BĐN (112 cho Real Madrid, 54 cho Man United, 27 cho ĐT BĐN và 7 cho Sporting Lisbon).

Làm thế nào để một gã bị chê ích kỷ có thể kiến tạo nhiều như thế? Câu trả lời nằm ở chính Ronaldo chứ không phải ai khác.

Cách thể hiện trên sân của tiền đạo 32 tuổi đôi khi khiến anh bị hiểu nhầm. Ronaldo luôn khát khao một cách mãnh liệt, không bao giờ tự hài lòng với bản thân mình, giống như người ta vẫn nói: “Bàn thắng đẹp nhất là bàn thắng ở trận tiếp theo”.

Sau mỗi trận đấu, CĐV sẽ nhớ đến CR7 ăn mừng bàn thắng ra sao, ghi bàn thế nào chứ không phải ai cũng nhớ xem anh đã kiến tạo bao nhiêu lần.

Ronaldo chính là người kiến tạo cho Isco trong trận đấu hôm qua

Kể từ khi gia nhập Real Madrid, Ronaldo luôn đứng trong top 3 cầu thủ kiến tạo nhiều nhất đội ở mỗi mùa giải La Liga. Chỉ trừ mùa 2016/17, khi anh trải qua chuỗi trận sa sút và chuyển hẳn vào đá tiền đạo cắm thay vì bám biên như trước.

Nhưng cũng ở mùa giải trước, Ronaldo lại 5 lần mồi bóng để đồng đội lập công tại Champions League, nhiều nhất Real Madrid.

Nhiều người tin rằng, nếu mang tính cách như Messi, CR7 đủ sức trở thành chân chuyền số một thế giới. Dĩ nhiên, điều đó không xảy ra trên thực tế. Song với con số 200 kể trên, bất cứ ai lấy “kiến tạo” như một lí do để dè bỉu Ronaldo sẽ phải suy nghĩ lại.

Bài liên quan