Công Vinh được mời làm tổng thư ký VFF: Tất cả chỉ là tin đồn

Liên đoàn bóng đá Việt Nam từng có ý định mời Lê Công Vinh làm tổng thư ký, dù cựu tiền đạo xứ Nghệ đang bận rộn với công việc chủ tịch CLB TP HCM

Công Vinh được mời làm Tổng thư ký VFF?

Đại hội VFF dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2018 với những thay đổi triệt để trong ban chấp hành, đặc biệt là thường trực Liên đoàn gồm chức danh chủ tịch, phó chủ tịch cũng như tổng thư ký. Điều khá bất ngờ là có thông tin cho rằng Lê Công Vinh từng được VFF nhắm giao cho chiếc ghế tổng thư ký thay cho ông Lê Hoài Anh.

Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh bên cạnh Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng.

Theo thông tin phát ra từ tổng cục TDTT, chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh cùng một thành viên của HAGL mà không khó để dự đoán là giám đốc điều hành Huỳnh Mau được VFF chọn mặt gửi vàng ở chiếc ghế tổng thư ký. Trong đó, Công Vinh được đánh giá là trẻ trung, quan hệ rộng và có tinh thần cầu thị, thích học hỏi những sự mới mẻ trong quản lý, tổ chức bóng đá.

Dù sao mọi chuyện vẫn chỉ là thông tin bên lề, phải chờ đến phiên họp ban chấp hành tháng 12 tới để có thêm sự khẳng định từ VFF. Tuy nhiên, việc quyền chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh được nhắc đến ở vai trò ứng viên tổng thư ký VFF cũng rất thú vị, được dư luận chờ đợi.

Công Vinh an ủi HLV Trương Quốc Tuấn của HAGL sau trận đấu.

Trao đổi cùng Công Vinh sáng 25/09, cựu tiền đạo số 1 tuyển Việt Nam chia sẻ: “Tôi nghĩ đó chỉ là tin đồn. Mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ là phát triển CLB TP HCM ngày một chuyên nghiệp, tốt hơn nữa cả về chuyên môn lẫn hình ảnh. Công việc ở VFF phù hợp hơn với những đàn anh giàu kinh nghiệm, còn tôi chỉ muốn giúp bóng đá TP HCM phát triển.”

Tuy nhiên tất cả chỉ là tin đồn

Tuy nhiên thời điểm này đã xuất hiện thông tin quyền Chủ tịch CLB TP.HCM và Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau là 2 cái tên sáng giá được Tổng cục TDTT và VFF mời để chọn làm Tổng thư ký VFF khóa mới.

Ngay sau khi xuất hiện tin đồn làm Tổng thư ký VFF khóa mới thay ông Lê Hoài Anh (trái), quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh (phải) lên tiếng khẳng định đó chỉ là tin đồn

Trao đổi với một lãnh đạo Tổng cục TDTT và một lãnh đạo VFF hôm nay (25-9), cả hai đều phủ nhận thông tin trên.

Phía đại diện Tổng cục TDTT cho biết về nguyên tắc, Tổng cục TDTT không bao giờ giới thiệu chức danh Tổng thư ký VFF. Trong khi đó, đại diện VFF cho rằng đó chỉ là tin đồn thiếu căn cứ.

“Theo nguyên tắc, đại hội nhiệm kỳ sẽ bầu ra ban chấp hành khóa mới. Sau đó, ban chấp hành này sẽ bầu các chủ danh Chủ tịch và Phó chủ tịch. Riêng chức danh Tổng thư ký sẽ cho tân chủ tịch chỉ định. Hiện tại chưa có danh sách ứng viên tân chủ tịch thì làm sao có chuyện đã chấm chọn Tổng thư ký khóa mới được”, vị này cho hay.

Trao đổi với truyền thông vào sáng nay, Lê Công Vinh cũng phủ nhận: “Tôi nghĩ đó chỉ là tin đồn. Mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ là phát triển CLB TP.HCM ngày một chuyên nghiệp, tốt hơn nữa cả về chuyên môn lẫn hình ảnh. Công việc ở VFF phù hợp hơn với những đàn anh giàu kinh nghiệm, còn tôi chỉ muốn giúp bóng đá TP HCM phát triển”.

Vừa qua xuất hiện nhiều thông tin chưa được kiểm chứng nhắm vào các lãnh đạo VFF đương nhiệm và không loại trừ khả năng, những thông tin tương tự sẽ xuất hiện dày hơn trước thềm đại hội tháng 3-2018.

Bài liên quan