CỰC SỐC: Đoàn TT Việt Nam bất ngờ mất vị trí thứ 3 SEA Games 29 vào tay Singapore vì lý do khó đỡ

SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia đã kết thúc được gần 2 tháng nhưng những bất ngờ vẫn tiếp tục xảy ra trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc.​

Cụ thể, đoàn thể thao Việt Nam đã bất ngờ mất vị trí thứ 3 chung cuộc vào tay đoàn thể thao Singapore.​

Theo bảng xếp hạng mới mà ban tổ chức cập nhật, đoàn thể thao Singapore vừa mới nhất được nhận thêm 1 tấm huy chương vàng của bộ đôi nhảy cầu Ashlee Tan và Fong Kay Yian.

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này xuất phát từ việc vận động viên Wendy Ng Yan Yee của chủ nhà Malaysia bị tước huy chương vàng vì dương tính với doping.

Theo The Star, Liên đoàn Bơi nghiệp dư Malaysia cho biết, họ đã nhận được thông báo về kết quả xét nghiệm mẫu thử B của Wendy Ng Yan Yee tại New Delhi, Ấn Độ.

Wendy Ng Yan Yee bị tước 2 huy chương vàng SEA Games 29.

Theo kết quả kiểm tra, mẫu thử của nữ vận động viên này dương tính với chất cấm sibutramine có trong thuốc giảm cân.​

Điều này đồng nghĩa với việc Wendy Ng Yan Yee sẽ bị tước hai tấm huy chương vàng cá nhân và đôi nữ ở nội dung nhảy cầu bàn đạp 3m vừa giành được tại ngày hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.​

Nur Dhabitah Sabri, đồng hương của Wendy Ng Yan Yee sẽ được trao tấm huy chương vàng ở nội dung cá nhân.​

Trong khi đó, bộ đôi của Singapore là Ashlee Tan and Fong Kay Yian, đứng thứ 2 sẽ được đôn lên nhân huy chương vàng.

Với tấm huy chương vàng này, đoàn Singapore có tổng cộng 58 huy chương vàng như Việt Nam, nhưng xếp trên nhờ có nhiều huy chương bạc hơn (57 so với 50)./.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan