Đại chiến Wenger – Guardiola và những con số khiến tất cả phải giật mình

Những con số thống kê sẽ khiến không ít người giật mình về việc Arsene Wenger và Pep Guardiola đã tiêu tiền như thế nào trong sự nghiệp hiện tại.

Man City đối đầu Arsenal sẽ là trận đấu quyết định ngôi vô địch League Cup mùa giải năm nay. Tuy nhiên, với hai HLV Arsene Wenger và Pep Guardiola, chiếc cúp được xem là “hạng hai” này có ý nghĩa khá quan trọng.

Đại chiến Wenger – Guardiola: Những con số giật mình

Với Wenger, nó là phần thưởng tinh thần cho Arsenal trong giai đoạn vô cùng khó khăn và chịu đựng rất nhiều sức ép. Nó có thể giúp giải tỏa tinh thần cho tất cả, nhất là khi Arsenal có khả năng văng khỏi top 4 Ngoại hạng Anh vào cuối mùa.

Với Pep Guardiola, đây là dấu mốc đầu tiên, là danh hiệu đầu tiên để các cầu thủ Man City sẵn sàng cho chặng đường sắp tới, dù gần như họ đã vô địch Ngoại hạng Anh. Một trận chung kết luôn là một trận chung kết.

Với hai HLV Arsene Wenger và Pep Guardiola, chiếc cúp được xem là “hạng hai” này có ý nghĩa khá quan trọng.

Và trước trận đấu, hãy cùng nhìn lại những con số thống kê khiến không ít người giật mình về việc Arsene Wenger và Pep Guardiola đã tiêu tiền như thế nào trong sự nghiệp hiện tại:

Số tiền Wenger đã tiêu trong 21 năm tại Arsenal (thực chi): 349 triệu bảng.

Số tiền Pep Guardiola đã tiêu trong 21 tháng tại Manchester City (thực chi): 371 triệu bảng.

Giá trị đội hình: Dựa trên phí chuyển nhượng của cầu thủ.

Giá trị đội hình Arsenal lúc này: 357 triệu bảng.

Giá trị đội hình Man City lúc này: 777 triệu bảng (lớn nhất trong lịch sử bóng đá thế giới).

Kể từ khi Guardiola đến Man City: Arsenal đã chi 203 triệu bảng (thực chi 86 triệu bảng), Man City đã chi 478 triệu bảng (thực chi 371 triệu bảng) trên thị trường chuyển nhượng để mua cầu thủ.

Những con số thống kê khiến không ít người giật mình về việc Arsene Wenger và Pep Guardiola đã tiêu tiền như thế nào trong sự nghiệp hiện tại

League Cup cũng là chiếc cúp duy nhất tại Anh mà “Giáo sư” còn thiếu. Arsenal trong kỷ nguyên Arsene Wenger đã có 2 lần lọt vào chung kết giải đấu này, nhưng đều có 2 thất bại trước Chelsea (2007) và Birmingham (2011).

Trong khi đó, Pep Guardiola cũng có cơ hội có danh hiệu đầu tiên tại Man City sau 21 tháng. Lúc này, họ gần như đã chạm một tay vào chiếc cúp vô địch Ngoại hạng Anh, và đang là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vô địch Champions League.

Bài liên quan