Đàn ông mắt hí là người thế nào, vận số ra sao

Đàn ông mắt hí là người thế nào, vận số tương lai của họ ra sao, vận tình duyên hay vận trình sự nghiệp của họ có tốt không. Cùng methethao.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Đặc điểm hình ảnh của đàn ông mắt hí, mắt lươn

Đàn ông mắt hí, mắt lươn hay còn gọi là ti hí mắt lươn là những cụm từ nói về mắt một người đàn ông nhỏ, hẹp về chiều rộng, không được to tròn, ngay cả khi căng mắt hết cỡ. Lúc cười thì gần như không thấy mắt của người này đâu nữa.

Để bạn dễ hình dung thì chúng ta cùng đưa ra vài con số trực quan: Đối với nam giới mắt bình thường thì tỉ lệ độ mở/ chiều dài mắt là 4/10 đến 6/10; còn đối với đàn ông mắt hí thì tỉ lệ độ mở/ chiều dài mắt là 1/10 đến 3/10.

2. Luận vận số của đàn ông mắt hí (mắt lươn)

Tục ngữ xưa có câu “Những phường ti hí mắt lươn/Trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”. Câu tục ngữ trên phần nào cho thấy đánh giá của người xưa về những người nam, nữ mắt hí, mắt lươn không mấy tốt đẹp. Họ cho rằng nam giới mắt lươn gian xảo, không thật thà, gian lận, sống ích kỉ và thường bị mọi người xa lánh; con gái mắt hí thì kém đoan trang, lẳng lơ, dễ ngoại tình. Liệu những nhận định này có đúng theo quan niệm nhân tướng học.

Luận vận mệnh người đàn ông mắt hí

Luận vận mệnh người đàn ông mắt hí

2.1. Tính cách đàn ông mắt hí

Theo nhân tướng học, đàn ông mắt hí có tính cách hướng nội, sống nội tâm, kín đáo, thích một mình, không thích chỗ đông người, ngại giao tiếp và giao du với mọi người xung quanh. Kể cả có bất cứ chuyện vui, buồn gì họ đều không thích chia sẻ với người khác, khả năng kiềm chế cảm xúc tốt.

Ngoài ra họ cũng được biết đến là người có tính cách bảo thủ, không chịu lắng nghe ý kiến góp ý của người khác. Với những người mắt hí mà kết hợp với miệng nhọn, chu về phía trước thì cực kỳ thâm hiểm, lạnh lùng và tàn nhẫn, khó gần, ích kỷ, bụng dạ hẹp hòi, chỉ biết lợi ích của bản thân. Phụ nữ mà gặp đàn ông tướng mắt lươn kết hợp miệng nhọn thì tốt nhất tránh xa

2.2. Tình duyên của đàn ông mắt lươn

Con trai ti hí mắt lươn không mấy suôn sẻ trong đường tình cảm. Trong tình yêu hay hôn nhân họ luôn là người muốn kiểm soát, điều khiển, thích xoi mói vào nhược điểm của bạn đời, bắt người yêu hay vợ phải thực hiện những việc mình cho là đúng. Tính cách họ khá chi li, tính toán về vật chất nên không mấy phụ nữ chịu đựng được. Nếu không có sự thay đổi, điều tiết về tính cách thì hôn nhân sẽ trắc trở, vấn đề ly hôn, tan vỡ chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

2.3. Sự nghiệp của đàn ông mắt hí

Đàn ông mắt lươn tương đối thông minh, nhanh nhẹn, ở họ có sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo. Ở giai đoạn trẻ tuổi, họ biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân nên sự nghiệp có thể thăng tiến tuy nhiên sau đó chính bởi tính cách bảo thủ, gia trưởng, không chịu lắng nghe sự góp ý mà công việc từ đó cũng bị đi xuống. Thường họ thích làm việc một mình hơn là làm việc theo nhóm. Bởi tham gia việc nhóm họ dễ gây xung đột, luôn cho mình là đúng, khiến đồng nghiệp chán nản.

Xem thêm : Cô gái có đôi mắt buồn thì vận số tương lai sẽ ra sao

3. Có phải tất cả đàn ông mắt hí đều có số mệnh trắc trở như trên?

Để đoán định được tính cách, vận mệnh của 1 con người, chỉ thông qua đôi mắt là chưa đủ. Do vậy chỉ nhìn mắt đàn ông hí, lươn mà nói rằng họ không tốt hay như thế này thế kia là chưa khách quan, có phần phiến diện. Trong nhân tướng học, muốn đoán định tính cách, vận mệnh con người thì cần dựa thêm vào rất nhiều đặc điểm khác của các bộ vị trên khuôn mặt như: miệng, mày, trán, mũi, tai…

  • Tướng Tai: Nam giới mắt hí mà có tai chắc chắn, vững chãi, dái tai dày, luân quách rõ ràng, lỗ tai to là người thông minh. Tai mà mỏng, luân quách không rõ ràng, lỗ tai hẹp thuộc dạng người hay săm soi người khác.
  • Tướng miệng: Người miệng rộng, vuông, môi hồng hào, đường nét môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên trên là người lạc quan, giao tiếp tốt, được nhiều người yêu quý. Người mà miệng túm, miệng thổi lửa, miệng trễ là tướng bần tiện, cô độc.
  • Tướng mũi: Mũi thẳng, cao, đầu mũi tròn đầy, lỗ mũi kín là người ngay thẳng, giàu sang, quý hiển. Mũi mà nhọn, gãy, khoằm, lệch thường là người gian trá, nham hiểm, cô độc.
  • Tướng Lông mày: Lông mày đen, mượt, dài quá đuôi mắt là người thông minh, sống thọ. Mày mọc lộn xộn, thưa thớt là người ít anh em, sống cô độc…

Đàn ông mắt hí (mắt lươn) phải làm thế nào để cải đổi vận mệnh?

Thực tế thì đa phần tướng mắt hí, mắt lươn là do bẩm sinh và không thể tự nhiên thay đổi được. Nhiều người hiện nay tìm đến các biện pháp thẩm mỹ như bấm mí mắt, cắt mí mắt… để tăng chiều rộng của mắt, giúp đôi mắt to tròn hơn, biện pháp này thường mang ý nghĩa nhiều về mặt thẩm mỹ nhiều hơn, về mặt cải đổi vận số không tác động nhiều.

Muốn thay đổi vận mệnh thì đàn ông mắt hí cần phải biết nhược điểm của mình ở đâu, từ đó có cách khắc phục. Chẳng hạn như ở trên nói, đàn ông mắt lươn hay bảo thủ, gia trưởng… thì cách khắc phục là bạn phải biết lắng nghe, chịu khó phân tích đúng sai, tôn trọng ý kiến người khác, bớt soi mói… Có như vậy mối quan hệ tình yêu, đồng nghiệp và mọi người xung quanh cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bài liên quan