ĐH 11 ngôi sao xuất sắc nhất châu Âu từ 2001 đến nay theo bình chọn của FIFA: Barca thống trị

Vào tuần này, UEFA sẽ mở cuộc bầu chọn đội hình tiêu biểu năm 2017. Để hâm nóng sự kiện này, UEFA đã tổng kết và đưa ra đội hình tiêu biểu kể từ năm 2001 đến 2016.

Đội hình tiêu biểu năm của UEFA là giải thưởng mà tổ chức quyền lực nhất bóng đá châu Âu lập ra vào năm 2001. Thông qua bầu chọn của người hâm mộ trên trang chủ, UEFA sẽ đưa ra 11 cái tên lọt vào đội hình tiêu biểu của năm. Vào tuần này, UEFA sẽ mở cuộc bầu chọn cho đội hình năm 2017. Trước đó, UEFA đã tổng hợp và đưa ra đội hình tiêu biểu xuất sắc nhất mọi thời đại của họ. Tiêu chí để lựa chọn là số lần xuất hiện trong đội hình từng năm ở mỗi vị trí.

Trong khung gỗ, không ai xứng đáng hơn Iker Casillas. Huyền thoại của Real Madrid và ĐT Tây Ban Nha có 6 lần lọt vào đội hình xuất sắc nhất năm của UEFA, nhiều hơn Gianluigi Buffon (4 lần) và Manuel Neuer (3 lần). Phía trên Casillas sẽ là bộ đôi trung vệ Carles Puyol và Gerard Pique của Barcelona. Hai cánh được trấn giữ bởi Sergio Ramos (6 lần) và Philipp Lahm (5 lần).

Người Barca thống trị tuyệt đối ở ĐH tiêu biểu

Ở hàng tiền vệ, 2/3 suất thuộc về danh thủ của Barca. Không ai có thể phàn nàn khi Andres Iniesta và Xavi Hernandez góp mặt trong đội hình này. Vị trí còn lại là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Steven Gerrard, Kaka, Ronaldinho và Zinedine Zidane, những người có cùng 3 lần góp mặt ở đội hình tiêu biểu. Sự lựa chọn của UEFA là Gerrard.

Đội hình tiêu biểu xuất sắc nhất thế kỉ 21 của UEFA

Ở bộ ba trên hàng công, 2 vị trí sẽ nghiễm nhiên thuộc về Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Siêu sao người Bồ Đào Nha là cầu thủ có nhiều lần lọt vào đội hình tiêu biểu của UEFA nhất với 11 lần, trong khi Messi có 8 lần. Sánh vai Messi và Ronaldo là Thierry Henry. “Đứa con của thần gió” có 5 lần góp mặt ở đội hình tiêu biểu qua các năm.

Bài liên quan