Đội bóng cũ của HLV Park Hang Seo tặng U23 Việt Nam hơn 1 tỷ đồng

Ông chủ của đội bóng FC Seoul muốn tặng U23 Việt Nam số tiền hơn 1 tỷ đồng để động viên HLV Park Hang Seo và các học trò sau kỳ tích U23 châu Á.

Theo Yonhap News, Ông Huh Chang Soo, Chủ tịch tập đoàn GS Group và là chủ sở hữu đội bóng FC Seoul tuyên bố sẽ tặng U23 Việt Nam số tiền lên tới 55 triệu Won, tương đương hơn 1,1 tỷ đồng. Điều này cho thấy U23 Việt Nam không chỉ có sức ảnh hưởng trong nước mà còn gây tiếng vang lớn ở Hàn Quốc, đất nước quê hương HLV Park Hang Seo.

FC Seoul chính là đội bóng cũ của HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin. Thời còn thi đấu, ông Park Hang Seo gắn bó với CLB Lucky-Goldstar Hwangso (tiền thân của FC Seoul) trong phần lớn thời gian của sự nghiệp (1984-1988) và từng là đội trưởng của đội bóng này.

Trợ lý Lee Young Jin cũng là đồng đội của ông Park ở Lucky-Goldstar và thậm chí còn gắn bó với CLB lâu hơn. Ông Lee khoác áo đội bóng này trong khoảng thời gian 10 năm (1986-1995 và 1997), trong đó có 2 mùa giải ông giữ vai trò thủ quân. Sau khi giải nghệ vào năm 1997, ông tiếp tục ở lại CLB làm trợ lý HLV cho tới năm 2009.

HLV Park Hang Seo gây tiếng vang lớn ở Hàn Quốc.

Trong khoảng thời gian 1 tháng qua, HLV Park Hang Seo chính là cái tên được quan tâm hàng đầu của bóng đá Hàn Quốc. Trong khi đội tuyển U23 xứ kim chi không đạt kỳ vọng, ông Park lại dẫn dắt một đội bóng “vùng trũng” là U23 Việt Nam vào đến chung kết U23 châu Á.

Kỳ tích của U23 Việt Nam là chủ đề rất được quan tâm trong dư luận và truyền thông Hàn Quốc. Thậm chí HLV Park Hang Seo còn trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở xứ kim chi.

Ngoài ông chủ FC Seoul, không ít doanh nghiệp, tổ chức ở Hàn Quốc cũng tặng thưởng cho U23 Việt Nam theo những cách khác nhau.

Theo thông tin không chính thức, số tiền thưởng dành cho U23 Việt Nam sau chiến tích phi thường tại VCK U23 châu Á vượt qua con số 30 tỷ đồng. Tính đến ngày 4/2, LĐBĐ Việt Nam đã nhận được hơn 15 tỷ đồng từ các cá nhân, tổ chức.

Bài liên quan