Đội trưởng Xuân Trường lần đầu tiên kể chuyện phía sau màn ăn mừng “đáng ghét” của Văn Thanh

Đội trưởng Lương Xuân Trường đã lần đầu tiên kể lại những tình tiết thú vị phía sau màn ăn mừng lịch sử của Văn Thanh ở trận thắng Qatar tại bán kết U23 châu Á 2018.

Nhiều người tin rằng màn ăn mừng khoanh tay trước ngực của Vũ Văn Thanh là biểu tượng đẹp nhất cho kỳ công U23 Việt Nam ở Giải U23 châu Á 2018. Đó là màn ăn mừng đầy ngạo nghễ và tự tin, là hình ảnh cho thấy bóng đá Việt Nam đã hiên ngang sánh vai với các cường quốc châu lục.

Màn ăn mừng lịch sử của Vũ Văn Thanh đã đi vào trái tim hàng triệu người hâm mộ

Chia sẻ với người hâm mộ trong một sự kiện ở Hà Nội chiều 12/12, đội trưởng Lương Xuân Trường bồi hồi nhớ lại: “Nếu tôi kể ra, tôi sẽ có vẻ như đang nói xấu Văn Thanh. Nhưng tôi nghĩ bạn ấy sẽ không thấy sao đâu. Chuyện bắt đầu ở trận gặp U23 Iraq (tứ kết – PV). Sau trận ấy, tôi đã khóc vì sung sướng. Văn Thanh và Công Phượng khi đó đã tới nhấc tôi dậy. Họ động viên và bảo tôi tại sao phải khóc, tại sao thắng lại phải khóc, có gì đâu mà khóc”.

“Nhưng đến trận gặp Qatar, sau động tác ăn mừng khoanh tay, Văn Thanh chạy ra góc sân để mọi người lao tới ôm chầm lấy cậu ấy. Lúc đó, chính Văn Thanh lại khóc. Tôi hỏi cậu ấy tại sao lại khóc, sao vừa ăn mừng ngầu thế mà lại khóc rồi. Cậu ấy quay mặt lên nhìn tôi rồi bảo ‘Sướng quá nên khóc’. Giải đấu ấy có rất nhiều kỷ niệm vui như thế. Tôi không thể nào quên được. Nếu có dịp, tôi muốn ghi lại những ký ức ấy cho mọi người”.

VIDEO: Vũ Văn Thanh lừng lững như người hùng sau loạt luân lưu cân não

Bản thân Xuân Trường cũng có những khoảnh khắc “đốn tim” người hâm mộ. Khi loạt luân lưu diễn ra tại bán kết, đội trưởng U23 Việt Nam đã lặng lẽ rời sân, lấy áo ấm cho đồng đội đang đứng trong giá lạnh.

Anh bảo: “Bản thân tôi lạnh quá nên tiện thể lấy luôn áo cho các bạn khác. Thời tiết lúc ấy rất lạnh mà loạt sút luân lưu có thể kéo dài lâu hơn. Tôi nghĩ đứng lạnh lâu quá, sự tập trung của các bạn sẽ giảm đi nên tôi chạy ra lấy áo cho cả đội”.

Ký ức Thường Châu sống mãi trong tim Xuân Trường và các đồng đội U23 Việt Nam.

Ngôi vị Á quân châu Á của Xuân Trường và U23 Việt Nam chính là thành tích ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Chiến công ấy tạo áp lực ghê gớm cho tuyển U23 trước các giải đấu mới.

Xuân Trường thừa nhận: “Sau này, chúng tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn để chứng minh rằng U23 Việt Nam không chỉ may mắn mà thực sự có khả năng. Chúng tôi phải nỗ lực 200 % sức của mình. Bởi tất cả đã thấy U23 Việt Nam thi đấu như thế nào. Nếu bây giờ chúng tôi thi đấu với một phong cách khác hay với khả năng khác thấp hơn những gì đã thể hiện, mọi người sẽ thất vọng. Bởi thế, các cầu thủ có trách nhiệm phải thi đấu và mang lại nhiều cảm xúc hơn cho người hâm mộ Việt Nam”.

Tết Mậu Tuất sắp tới cũng là lần đầu tiên sau 3 năm, Xuân Trường được ở lại quê nhà. Đội trưởng U23 Việt Nam cho biết anh rất nhớ nhà và sẽ dành hết thời gian Tết cho gia đình cùng người thân.

Bài liên quan