Nguyên Mạnh phẫu thuật thành công, SLNA chịu toàn bộ chi phí điều trị, chờ ngày tái ngộ

Đại diện của SLNA cho biết ca phẫu thuật của thủ môn Nguyên Mạnh đã thành công tốt đẹp. Đội trưởng của SLNA có thể lên đường về nước trong ngày hôm nay để dưỡng thương.

Trong chuyến làm khách của Tampines Rover trên đất Singapore hôm 10/2 vừa qua, thủ môn Nguyên Mạnh đã dính chấn thương gãy tay ở phút 23 sau tình huống tiếp đất lỗi.

Sau khi được các nhân viên y tế của SLNA tiến hành sơ cứu, thủ môn Nguyên Mạnh đã được đưa thẳng tới bệnh viện thể thao Singapore ngay trong đêm. Cùng với đó, cán bộ của CLB SLNA cũng đã tiến hành làm các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng để Nguyên Mạnh được điều trị sớm nhất. Sau khi tiến hành khám và chụp phim, các bác sỹ tại Singapore đã hội chẩn và đưa ra quyết định mổ sau 2 ngày thì HLV Đức Thắng đã phân công cho cán bộ Công ty SLNA ở lại cùng cầu thủ để chữa trị với mong muốn Nguyên Mạnh được hưởng những điều kiện y tế tốt nhất.

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA, cho biết vào lúc 11h ngày 12/2/2018, thủ môn Nguyên Mạnh đã được phẫu thuật nối xương tại bệnh viện thể thao Singapore. Sau 3 giờ đồng hồ thì cuộc phẫu thuật đã thành công và thủ môn đội trưởng SLNA có thể xuất viện ngay trong ngày 13/2 để về Nghệ An dưỡng thương.

Ca phẫu thuật của Nguyên Mạnh thành công tốt đẹp.

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Nguyễn Đức Thắng thừa nhận các tuyển thủ SLNA không được bảo hiểm khi thi đấu tại AFC Cup, do đó đơn vị chủ quản sẽ phải thanh toán toàn bộ những chi phí điều trị chấn thương của thủ môn Nguyên Mạnh gặp phải tối ngày 10/2 vừa qua: “Mặc dù chi phí chữa trị cho VĐV ở bệnh viện Singapore rất đắt đỏ nhưng CLB SLNA sẽ lo toàn bộ chi phí chữa trị tại bệnh viện và cả quá trình hồi phục khám lại. Do SLNA đi thi đấu AFC Cup 2018 không có gói bảo hiểm của cầu thủ nên SLNA sẽ là đơn vị chịu toàn bộ chi phí đó”.

Trao đổi với báo chí trong nước TGĐ Công ty SLNA Nguyễn Hồng Thanh thừa nhận đây là một tai nạn không mong muốn và là một tổn thất lớn về lực lượng với SLNA trước thềm mùa giải 2018: “Đây là một tai nạn không thể lường trước được trong bóng đá. Và không may cho cá nhân thủ môn Nguyên Mạnh và cả SLNA là chấn thương rất nặng. Tôi cũng đã trao đổi cùng cán bộ SLNA ở cùng Nguyên Mạnh thì được biết thủ môn chúng tôi đã được mổ và định vị vít để liền xương. Việc Nguyên Mạnh chấn thương là điều không may nhưng SLNA và nhà tài trợ đã chu tất toàn bộ kinh phí để Mạnh điều trị cho đến khi khỏi hoàn toàn”.

Ông Thanh cũng thừa nhận với chấn thương vừa gặp, Nguyên Mạnh sẽ phải cần tới 6 tháng nghỉ ngơi để phục hồi trước khi có thể ra sân tập luyện trở lại cùng với các đồng đội. Trong khi đó, thời gian để đội trưởng của SLNA có thể trở lại thi đấu trên sân cỏ vẫn là một câu hỏi lớn bị bỏ ngỏ: “Vì Nguyên Mạnh bị gãy cả 2 xương nên cần phải mổ nối xương cho nhanh hồi phục. Tuy nhiên, theo nhận định của các bác sỹ thì để hồi phục được gần như bình thường thì Nguyên Mạnh cần phải có thời gian nhanh nhất là 6 tháng, còn để trở lại tập luyện thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa”.

Bài liên quan