ĐT Việt Nam xác lập nên kỷ lục mới mà chưa đội nào làm được trong lịch sử AFF Cup

Tối qua, tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng bảng AFF Cup 2018 với chiến thắng 3-0 trước Campuchia. Chiến thắng này không chỉ giúp đội bóng áo đỏ giành ngôi đầu bảng A mà còn đi vào lịch sử AFF Cup, một điều đáng tự hào cho Việt Nam.

Cụ thể, tuyển Việt Nam đã trở thành đội đầu tiên giữ sạch lưới hết vòng bảng ở 2 kỳ AFF Cup khác nhau. Sau khi đánh bại Lào 3-0 ở trận ra quân, tuyển Việt Nam tiếp tục thắng Malaysia 2-0 trước khi bị Myanmar cầm hòa 0-0 và thắng Campuchia. Đến thời điểm này, tuyển Việt Nam cũng là đội duy nhất ở AFF Cup 2018 chưa thủng lưới lần nào.

Trong quá khứ, tuyển Việt Nam từng có một kỳ AFF Cup giữ sạch lưới ở vòng bảng là Tiger Cup 2000 tổ chức ở Thái Lan. Ở giải đấu năm đó, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Alfried Riedl lần lượt cầm hòa Malaysia 0-0, hạ Campuchia 6-0, thắng Singapore 1-0 và đánh bại Lào với tỷ số 5-0.

Ngoài tuyển Việt Nam, chỉ có 2 đội tuyển khác có thành tích tương tự là Indonesia (năm 2004) và Thái Lan (năm 2008). Tuy vậy, cả 2 đội tuyển này đều thủng lưới ở giải năm nay và không có cơ hội lập kỷ lục mới như tuyển Việt Nam.

Tuyển Indonesia thậm chí đã bị loại sớm trước 1 lượt trận với 6 bàn thua, trong khi Thái Lan thủng lưới đến 3 bàn (2 trước Indonesia, và 1 trước Philippines).

 

Bài liên quan