Fan bóng đá Đông Nam Á phản ứng thế nào khi Giggs, Scholes làm “sếp” ở Việt Nam?

Không chỉ tại Việt Nam, thông tin Giggs, Scholes nhận các vị trí quan trọng ở trung tâm PVF cũng gây sự chú ý trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.

Hôm qua 20/11, 2 cựu danh thủ Man United Ryan Giggs và Paul Scholes đã chính thức công bố hợp đồng với trung tâm đào tạo bóng đá PVF. Cụ thể, Giggs là Giám đốc bóng đá còn Scholes là cố vấn kỹ thuật.

Tờ Fox Sport Asia phiên bản Đông Nam Á đã nhanh chóng mở một cuộc thăm dò ý kiến của người hâm mộ trong khu vực về sự kiện trên. Tới thời điểm này, 72% lượt bình chọn tin rằng Giggs và Scholes sẽ tạo nên những sự thay đổi lớn với lò PVF giúp bóng đá Việt Nam vươn tầm trong tương lại.

CĐV Đông Nam Á tin tưởng vào Scholes và Giggs.

Trong khi CĐV Việt Nam vẫn còn những nghi ngại thì người hâm mộ khu vực Đông Nam Á trên các diễn đàn bóng đá khu vực đánh giá rất tích cực, họ thậm chí còn ghen tỵ về sự xuất hiện của 2 cựu danh thủ Man United.

Cũng trong ngày hôm qua, nhiều tờ báo quốc tế đã đăng tải thông tin liên quan đến sự kiện mà PVF tổ chức.
Tờ Tân Hoa xã (Trung Quốc) viết: “Giggs được kỳ vọng sẽ đưa PVF trở thành lò đào tạo cầu thủ trẻ số một Việt Nam và khu vực ĐNÁ”.

Trang The Star của Malaysia thì giật hàng tít: “Huyền thoại Man United Ryan Giggs muốn đưa Việt Nam lọt vào VCK World Cup 2030”.

Giggs và Scholes đã tạo ra tiếng vang lớn.

Việc hai huyền thoại rất nổi tiếng trên thế giới đến ký hợp đồng tại một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam đã gây sự chú ý đặc biệt với truyền thông thế giới. Không ít các tờ báo lớn tại Anh như Daily Mail, The Sun,… đã bất ngờ trước thông tin Giggs sang Việt Nam làm việc.

Đưa tin về vấn đề trên, tờ Goal.com cho biết: “Ryan Giggs đã sang Việt Nam làm việc. Công việc của huyền thoại người xứ Wales sẽ là dạy đá bóng, hướng dẫn các cầu thủ. Đây là thông tin khá bất ngờ khi mà Giggs đã được nhiều đội tuyển nhắm cho vị trí HLV trưởng, trong đó có ĐTQG xứ Wales”.

Four Four Two cho rằng đây sẽ là thử thách lạ lẫm cho cựu danh thủ của Man Utd. “Việt Nam sẽ là một thử thách mới lạ đối với Ryan Giggs. Giggs cùng với Paul Scholes và có thể cả Mike Farnan, Gary Neville cũng sẽ tham gia vào dự án tại quốc gia châu Á này”.

Giggs gây sốt khi làm sếp tại Việt Nam

Tờ Mirror thì nhận định: “Ryan Giggs đã trở thành Giám đốc của học viện đào tạo cầu thủ trẻ tại Việt Nam nhưng ông vẫn dành những sự quan tâm đến dẫn dắt 2 CLB đang thi đấu tại Premier League là Leicester City và Everton. Ngoài ra, Giggs cũng từng được nhắm cho vị trí HLV trưởng của ĐTQG xứ Wales”.

Đến dự lễ khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF tại Hưng Yên, Ryan Giggs đã tuyên bố sẽ giúp đưa bóng đá Việt Nam tham dự VCK World Cup 2030. Huyền thoại MU khẳng định anh và PVF đã có lộ trình cụ thể và rõ ràng cho mục tiêu ‘khủng’ này.

Bài liên quan