Lần đầu tiên sau 10 năm “Sư tử” Ibra mới để tuột mất danh hiệu “bất khả xâm phạm” này?

Thụy Điển đã tìm ra chủ nhân mới cho danh hiệu ‘Cầu thủ xuất sắc nhất năm’, qua đó chấm dứt quãng thời gian thống trị của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic.

Kể từ năm 2007 đến 2016, giải thưởng “Quả bóng Vàng Thụy Điển” nằm dưới sự thống trị của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic. Nhưng vào thứ Hai (20/11) vừa qua, kỷ nguyên đó đã chấm dứt.

Tại lễ trao giải năm nay ở Stockholm, hậu vệ của FC Krasnodar, Andreas Granqvist, đã vinh dự giành được giải thưởng này. Hậu vệ 32 tuổi góp công rất lớn đưa Thụy Điển đến với vòng chung kết World Cup 2018 sau chiến thắng 1-0 trước Italy. Bên cạnh đó, anh cũng có những màn trình diễn nhận được nhiều lời khen ngợi trong màu áo CLB.

Granqvist (trái) chấm dứt kỷ nguyên thống trị của Ibra tại Thụy Điển

Ibrahimovic là cầu thủ duy nhất từng giành giải thưởng Quả bóng Vàng Thụy Điển 11 lần. Tiền đạo thuộc biến chế Man United đã phải nghỉ thi đấu 6 tháng vì chấn thương đầu gối kinh hoàng nhưng đã trở lại trong chiến thắng 4-1 trước Newcastle cuối tuần trước.

Tuy nhiên, dù không thể giành Quả bóng Vàng Thụy Điển nhưng Ibrahimovic vẫn giành được giải thưởng Cầu thủ tấn công xuất sắc nhất vào thứ Hai vừa qua. Phát biểu trong lễ trao giải, Ibrahimovic cho biết: “Nếu mọi người thực sự biết về chấn thương của tôi thì họ sẽ sốc khi thấy tôi có thể ra sân thi đấu”.

“Nó còn hơn cả một chấn thương đầu gối nhưng tôi sẽ giữ điều đó cho bản thân. Đó là lý do tại sao tôi không muốn nói về điều này”.

“Trong quá trình hồi phục, tôi đã không tỏ ra vội vã. Tôi đã ngồi ngoài sáu tháng rưỡi, tôi đã và đang theo dõi các chương trình và lịch làm việc từng ngày, bí mật duy nhất là phải tập luyện rất chăm chỉ. Những người ở gần biết tôi đang làm gì, tôi đã tập luyện từ 5-6 tiếng mỗi ngày”.

Ibra vừa mới trở lại sau 7 tháng dưỡng thương

“Khi chấn thương xảy ra, tôi đã nói rằng bỏ cuộc không phải một lựa chọn. Trọng tâm duy nhất của tôi là trở lại và mạnh mẽ hơn. Tôi biết đó là ý chí của tôi đang nói, không phải đầu gối. Đầu gối của tôi phải đi theo ý chí”.

“Với kinh nghiệm của mình, tôi biết mình phải làm gì, nhưng tôi cảm thấy ổn. Tôi rất tự hào về giây phút trở lại sân cỏ một lần nữa và có rất nhiều người xung quanh tôi, tôi biết rằng mình không đơn độc. Cảm ơn các CĐV đã cho tôi động lực, HLV – người đã tin tưởng tôi, và CLB cùng gia đình”, Ibra khép lại.

Bài liên quan