Frank Lampard sắp làm HLV, tương lai liệu có dẫn dắt Chelsea?

Theo tiết lộ của huyền thoại Chelsea, Frank Lampard thì việc anh trở thành HLV chỉ còn là vấn đề thời gian.

Cùng với Steven Gerrard, một huyền thoại khác của bóng đá Anh, cựu tiền vệ Chelsea, Frank Lampard cũng sắp bắt đầu sự nghiệp huấn luyện. Sau khi giải nghệ trong màu áo New York City (ở giải nhà nghề Mỹ MLS) vào năm 2016, “Người không phổi” đã tham dự khóa đào tạo để trở thành HLV.

Lampard là huyền thoại của CLB Chelsea cũng như nước Anh

Theo chia sẻ của Lampard, việc anh chính thức dẫn dắt một đội bóng chỉ còn là vấn đề thời gian:

Tôi đang hoàn thành các lớp đào tạo của FA vào thời điểm này. Tôi đã dành rất nhiều thời gian ở Chelsea suốt năm nay và thu về rất nhiều kinh nghiệm. Tôi đã có chứng chỉ huấn luyện loại A của UEFA. Bởi vậy, đúng, khi cơ hội và thời gian phù hợp tới với mình, tôi sẽ cân nhắc kĩ.

Tôi muốn cho thấy mình có thể giúp cầu thủ tiến bộ, giúp họ về mặt chiến thuật và muốn biết liệu mình có thể làm một HLV tốt. Tôi cũng nghĩ chắc chắn Steven (Gerrard) sẽ thành công. Tôi đã biết Steven một thời gian dài, cậu ấy là một người luôn suy nghĩ nghiêm túc về bóng đá.

Frank Lampard rất tự tin về khả năng HLV của mình

Giờ tôi đang làm việc với Steven, khả năng phân tích và hiểu biết của cậu ấy về bóng đá thật khổng lồ. Nếu Steven được liên hệ để làm việc ngay lập tức, có người sẽ nói cậu ấy cần kinh nghiệm. Nhưng cậu ấy cần phải thu thập kinh nghiệm từ nơi nào đó chứ.

Tôi đã học được rất nhiều, ngày qua ngày trên sân tập cùng Chelsea. Thật tuyệt khi được trải nghiệm thực tế, như những gì Steven đang làm ở học viện của Liverpool thực sự rất tốt”.

Hiện Gerrard đang ở rất gần với việc dẫn dắt gã khổng lồ của bóng đá Scotland, Rangers. Trong khi đó, gần đây Lampard đã nhận được liên hệ từ Ipswich Town, CLB đang thi đấu ở Championship.

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan