Sau 1 năm làm Quyền Chủ tịch CLB TPHCM, nhìn lại những điều chưa từng có Công Vinh từng làm với BĐVN càng thêm ngưỡng mộ hơn

Tối qua 2/5, sau buổi làm việc với lãnh đạo CLB TP.HCM, quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã bất ngờ đưa ra quyết định chia tay đội bóng khiến tất cả đều bất ngờ.

Sau cuộc họp với lãnh đạo CLB TP.HCM, cựu danh thủ Lê Công Vinh đã chính thức quyết định chia tay đội bóng mà anh đang giữ vai trò quyền chủ tịch CLB. Thực tế, mọi người đều biết Công Vinh chỉ là người làm công ăn lương, nhưng cựu tuyển thủ này đã đổ rất nhiều tâm huyết vào đội bóng kể từ ngày anh chính thức nhận lời về nắm vai trò điều hành CLB kể từ mùa giải 2017, thời điểm CLB TP.HCM lần đầu góp mặt ở sân chơi V.League.

Có thể nói CLB TP.HCM dưới sự điều hành của Công Vinh đã lo tận răng cho các cầu thủ, từ chuyện y tế đến thể lực và điều kiện tập luyện tốt nhất. Đây là vấn đề mà không phải đội bóng nào ở V.League cũng làm được như đội bóng của Công Vinh.

Với sự trợ giúp của Công Vinh, CLB TPHCM đã mời được HLV Miura và chuyên gia thể lực Martin Forkel cùng bộ sậu của ĐTQG về phục vụ cho các cầu thủ. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử V.League, khi một CLB sở hữu từ HLV đến đội ngũ trợ lý, bác sỹ, phiên dịch, người lo hậu cần từng làm việc ở ĐTVN.

Ngoài sự chuẩn bị về chuyên môn, CLB TP.HCM bây giờ có phòng thay đồ tuyệt đẹp, giống như các đội bóng ngoại hạng Anh. CLB TP.HCM cũng sở hữu phòng truyền thống hiện đại ở quận 1, thu hút nhiều CĐV đến tham quan để hiểu hơn về lịch sử bóng đá thành phố mang tên Bác.

Sân Thống Nhất cũng đã được lắp ghế ở khán đài B, C, D phục vụ nhu cầu của CĐV. Bên cạnh đó, các trận đấu của CLB TP.HCM sẽ có các gian hàng phục vụ đồ ăn, thức uống cho CĐV ở trước cổng khán đài A.

Một điều quan trọng khác chuẩn bị thực hiện là CLB TP.HCM sẽ cho chạy quảng cáo bằng bảng điện tử. Đây là chuyện chưa từng có ở lịch sử V.League, một điều mà người hâm mộ chỉ thường thấy ở các giải đấu hàng đầu thế giới như ngoại hạng Anh, Bundesliga…

Về truyền thông, CLB TP.HCM đã cho ra đời kênh Youtube riêng của đội bóng. Những thông tin về đội bóng thành phố mang tên Bác được đăng tải ở fanpage chính thức của CLB và kênh Youtube.

Mới chỉ có năm thứ 2 lên chơi V.League, nhưng CLB TP.HCM dưới sự điều hành của Công Vinh đã đang từng bước trở thành đội bóng chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Từ việc xây dựng hình ảnh đến chuyên môn và các vấn đề liên quan bóng đá, đó là một sự ghi nhận rất lớn cho Công Vinh và CLB TP.HCM với khát vọng làm bóng đá đẹp, sạch, chuyên nghiệp để phục vụ cho khán giả.

Việc chia tay Công Vinh là một tổn thất không hề nhỏ với đội bóng mang tên Bác, ảnh hưởng khá nhiều đến tham vọng bay cao của họ ở V-League 2018. Về phía Công Vinh, Chia tay CLB TP.HCM anh sẽ tập trung cho học viện bóng đá cộng đồng CV9 vừa ra mắt và khai giảng vào giữa tháng 6 tới. Bên cạnh đó, cựu danh thủ này cũng có một số dự án phát triển về thể thao trong tương lai.

Bài liên quan