GÓC THỐNG KÊ: Arsenal không bao giờ thua khi có đầy đủ bộ ba này trên sân

Thống kê khó tin vừa chỉ ra tầm quan trọng của bộ ba Laurent Koscielny, Shkodran Mustafi & Nacho Monreal ở hàng thủ Arsenal.

Kể từ khi HLV Arsene Wenger chuyển sang chơi sơ đồ 3 trung vệ, có thể nói Arsenal đã có những thay đổi tích cực. Đặc biệt ở hàng phòng ngự. Và thống kê mới đây về hàng thủ CLB đã thể hiện điều này.

Trong tất cả các trận đấu tại Ngoại hạng Anh mùa này mà bộ ba Laurent Koscielny, Shkodran Mustafi & Nacho Monreal chơi cùng nhau, Arsenal không để thủng lưới bất cứ bàn nào. Thống kê khó tin, nhưng là sự thật.

Trong tất cả các trận đấu tại Ngoại hạng Anh mùa này mà bộ ba Laurent Koscielny, Shkodran Mustafi & Nacho Monreal chơi cùng nhau, Arsenal không để thủng lưới bất cứ bàn nào.

Cả ba cầu thủ nói trên chỉ chơi cùng nhau 4 trận tại Ngoại hạng Anh mùa này. Đó là các trận thắng 3-0 Bournemouth, thắng 2-0 West Brom, hòa 0-0 Chelsea và thắng 2-0 Tottenham. Hầu hết là những đối thủ vô cùng khó chịu. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc “lành lặn” ở hàng thủ Arsenal.

Nếu Laurent Koscielny & Nacho Monreal là hai cầu thủ quan trọng và ổn định nhất ở Arsenal, thì Shkodran Mustafi lại đang chứng tỏ năng lực của mình. Rõ ràng, chỉ cần giữ được các nhân tố chính ở hàng thủ lành lặn, Arsenal hoàn toàn có thể mơ cao ở Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay.

Bài liên quan