HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì khi Văn Hậu lập cú đúp?

Dù Văn Hậu đã lập được cú đúp và một đường kiến tạo ngay trong lần đầu tiên được dự một kỳ SEA Games, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra không mấy bất ngờ về cậu học trò cưng trong màu áo U20 Việt Nam này.

Không phải Công Phượng hay Xuân Trường, Văn Hậu mới chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong chiến thắng 4-0 trước U22 Timor Leste ở trận đấu chiều nay, bởi lẽ dù thi đấu ở hậu vệ nhưng cầu thủ đang thuộc biên chế của Hà Nội FC này đã có riêng cho mình một cú đúp và một pha kiến tạo cho Đức Chinh ghi bàn.

Dù cậu học trò cưng đã thi đấu chói sáng nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tỏ ra không mấy bất ngờ khi cho rằng đó là thành quả của sự “khổ luyện” trong thời gian dài: “Đoàn Văn Hậu là sản phẩm của sự chăm chỉ tập luyện.

Đặc biệt, dù mới 18 tuổi nhưng tâm lý của cậu ấy rất chững chạc. Nó vượt ngưỡng của các cầu thủ trẻ ở mình.” Ông Tuấn “con” chia sẻ với truyền thông.

HLV Hoàng Anh Tuấn không bất ngờ về màn trình diễn của Văn Hậu.

Trong hai bàn thắng, đáng chú ý nhất là siêu phẩm nâng tỉ số lên 2-0 của Văn Hậu từ cự ly khoảng hơn 30m. Cú “nã đại bác” thành bàn đã làm nhiều người gợi nhớ lại bàn thắng mà cầu thủ gốc Thái Bình từng ghi được vào lưới U19 Triều Tiên tại VCK U19 châu Á 2016.

Đây không phải là may mắn, đó chính là thương hiệu của cầu thủ này. “Không có gì xảy đến tự nhiên cả, những tình huống sút xa đó được Văn Hậu thường xuyên thể hiện trong tập luyện cũng như thi đấu. Cái chính là mỗi khi bước vào trận đấu, cậu ấy dám tự tin dứt điểm trên nền tảng của sự tập luyện trong cả quá trình dài.” HLV Hoàng Anh Tuấn bình thản nói thêm.

Văn Hậu đang có một tương lai đầy sáng lạn ở phía trước.

Ghi được hai bàn thắng ngay ở lần đầu dự SEA Games, đây chắc chắn sẽ là sự khích lệ to lớn đối với Văn Hậu để cầu thủ này tự tin chơi tốt ở kỳ đại hội lần này và những kỳ SEA Games tiếp theo. Một tương lai sáng lạn đang chờ đón Hậu ở phía trước.

Bài liên quan