HLV Lê Thụy Hải: ‘Bóng đá Campuchia sẽ sớm vượt mặt Việt Nam’

HLV Lê Thụy Hải nhận định nếu bóng đá Việt Nam không thay đổi, sẽ sớm bị Campuchia bắt kịp và vượt qua.

Mới đây, U19 Campuchia đã có 2 trận đấu không thể tuyệt vời hơn ở bảng G, vòng loại U19 châu Á. Sau khi thi đấu thăng hoa trước Trung Quốc, dù sau đó thua chung cuộc 0-1 vì tình huống thủng lưới ở phút 90+2. Ngoài ra, họ còn giành chiến thắng rất ấn tượng 3-2 trước Myanmar, một đội tuyển được đánh giá rất mạnh.

Việc bóng đá trẻ Campuchia có sự tiến bộ vượt bậc và thể hiện tốt tại sân chơi châu lục khiến những người làm bóng đá Việt Nam không khỏi lo lắng và câu hỏi được đặt ra là Campuchia phát triển nhanh hay do chúng ta đang thụt lùi. Nhận định về vấn đề trên HLV Lê Thụy Hải cho rằng ‘người hàng xóm’ sẽ sớm bắt kịp Việt Nam, nếu chúng ta không có sự đột phá.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Việt Nam sẽ bị Capuchia đuổi kịp

HLV Lê Thụy Hải nói: “Bóng đá Campuchia thời gian qua phát triển trông thấy. Đó là tất yếu khi họ dồn sức tập trung và có kế hoạch đúng đắn. Tất nhiên, nếu chúng ta cũng dồn sức và làm đúng thì còn phát triển mạnh mẽ hơn họ. Thực tế là gần đây bóng đá trẻ của chúng ta cũng có thành tích tốt, lọt vào VCK U20 World Cup chẳng hạn. Nhưng về cách làm, chúng ta chưa có sự đột phá. Nếu chúng ta không thay đổi cách làm để đột phá hơn, chuyện bị Campuchia bắt kịp hoặc vượt qua thậm chí là sẽ nhanh thôi chứ không phải muộn đâu”.

Vị chiến lược gia kỳ cựu tại V.League cũng đưa ra những nguyên nhân vấn đề mà bóng đá Việt Nam đang mắc phải. Cụ thể ông Hải ‘lơ’ cho rằng LĐBĐ Việt Nam phải chịu trách nhiệm chính khi chưa thể hiện được vai trò của tổ chức lãnh đạo và định hướng cho bóng đá nước nhà.

Theo cựu GĐKT Thanh Hóa thì việc làm bóng đá trẻ của chúng ta hiện giờ đang không ‘ổn’. HLV Lê Thụy Hải cho rằng nếu bóng đá Việt Nam không bắt kịp xu thế chung của thế giới, chúng ta sẽ không chỉ phát triển chậm mà tụt lại hẳn phía sau.

Gần như nền bóng đá trẻ của chúng ta đang lệ thuộc vào các CLB. Các CLB tự làm rồi gom lại lên đội tuyển. Vai trò của VFF là rất mờ nhạt. VFF cần phải là người đưa ra định hướng phát triển chung xuống các CLB mới đúng. Chuyện Campuchia phát triển cũng là tất yếu thôi. Họ phát triển thì chúng ta cũng phải phát triển. Còn nếu chúng ta không hòa nhập được xu thế phát triển chung thì sẽ bị tụt lại”.

Bài liên quan