HLV Lê Thụy Hải: “Việt Nam phải chơi tấn công để vô địch AFF Cup, phòng ngự phản công chẳng vẻ vang gì”

Sau thành công với ngôi á quân giải U23 Châu Á và thành tích lọt vào top 4 ASIAD của Olympic Việt Nam, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đang hướng đến mục tiêu cao nhất tại sân chơi AFF Cup 2018.

 

 

Theo đó, HLV Lê Thuỵ Hải nhận định ĐT Việt Nam không thể vô địch bằng lối đá phòng ngự. Vị chiến lược gia này cho rằng HLV Park Hang Seo cần cho Văn Quyết và đồng đội đá với tâm thế cửa trên để giành ngôi vương.

Ảnh Internet

Theo VietNamNet, HLV Lê Thuỵ Hải chia sẻ: “U23 Việt Nam giành Á quân châu Á, tranh HCĐ Asiad, thì đương nhiên khi về sân chơi khu vực đội tuyển Việt Nam phải vô địch rồi. Về lối chơi, đội tuyển Việt Nam phải đá với cửa trên, và không thể chơi phòng ngự phản công để hướng tới mục tiêu vô địch.

Người hâm mộ Việt Nam đang thèm khát vô địch AFF Cup hơn cả. Còn HLV Park Hang Seo cũng hiểu rằng thành công của ông sẽ không trọn vẹn, vị thế bị ảnh hưởng nếu không vô địch AFF Cup. Đó là những áp lực lớn, nhưng cũng là thực tế, bởi ngay từ khi ký hợp đồng, VFF muốn có thành tích với ĐTQG chứ không phải các đội tuyển trẻ”.

Ảnh Internet

Nhận định của HLV Lê Thuỵ Hải có phần hợp lý, bởi sau thành công ở đấu trường châu lục của các tuyển trẻ Việt Nam những đối thủ như Thái Lan, Malaysia hay Indonesia đều đã phải cắt cử nhân sự theo dõi chúng ta rất kĩ.

Đặc biệt, HLV Park Hang Seo đang sở hữu hàng tiền đạo U23 khủng bậc nhất Đông Nam Á với 6 cái tên là chủ nhân của 61 bàn thắng tại V.League 2018.

Ảnh Internet

Ngoài ra, ĐT Việt Nam còn sở hữu đội hình là lứa cầu thủ tài năng đang vào độ chín như Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức, Đình Trọng, Văn Hậu… kết hợp cùng các đàn anh giàu kinh nghiệm như Văn Lâm, Ngọc Hải, Thanh Trung, Văn Quyết, Anh Đức. Đây là cơ sở để ĐT Việt Nam có thể hoàn thành mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup 2018.

Bài liên quan