HY HỮU: Thủ môn để thủng lưới vì mải uống nước

Từ người hùng, thủ môn Mark Flekken ở Đức suýt biến thành tội đồ vì sự chủ quan.

Video: Thủ môn để thủng lưới vì mải uống nước

Sự cố hy hữu xảy ra trong trận đấu giữa hai CLB Duisburg và Ingolstadt tại vòng 24 giải hạng hai Đức.

Phút 18, đội khách Ingolstadt được trọng tài trao quyền đưa bóng lên. Họ tận dụng cơ hội này để tổ chức tấn công nhanh về phía khung thành đối thủ. Từ phần sân của mình, cầu thủ Ingolstadt phất đường bóng dài đầy khó chịu. Hậu vệ Gerrit Nauber của Duisburg quyết định đánh đầu chuyền về, trông cậy thủ môn Mark Flekken giải nguy.

Trong khi thủ môn Mark Flekken đang lúi húi nhặt chai nước, tiền đạo đối thủ đã lao nhanh về phía cầu môn.

Tuy nhiên, sơ suất của Mark Flekken đã mang đến bàn thua hài hước. Mark chủ quan, tranh thủ thời gian đối phương lên bóng để đi lấy nước uống. Trong trạng thái quay lưng với sân đấu, anh không hề biết chuyện gì xảy ra và lúc quay người lại, tiền đạo Stefan Kutschke của đội bạn đã áp sát khung thành rồi thoải mái đệm bóng vào lưới. Mark chỉ còn biết chôn chân đứng nhìn. Sự lơ đễnh của thủ môn 24 tuổi người Hà Lan giúp đối thủ có pha ghi bàn dễ bậc nhất sự nghiệp.

Từ người hùng, Mark vụt biến thành tội đồ vì chỉ ít phút trước đó anh đã cản thành công quả đá penalty của Kutschke. Sau trận đấu, người gác đền trẻ tuổi hồn nhiên trả lời: “Thấy khán giả hò reo, tôi cứ tưởng đội mình vừa ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0. Tôi đã mang chai nước đó về nhà rồi đốt nó trong vườn. Ở những trận sắp tới, tôi sẽ không bao giờ đặt chai nước sau khung thành nữa”.

Mark Flekken chôn chân đứng nhìn đội bạn phá lưới.

Sai lầm của thủ môn Duisburg giúp Ingolstadt gỡ hòa 1-1. Nhưng sang hiệp hai, Boris Tashchi sửa sai cho đồng đội bằng bàn thắng mang về thắng lợi 2-1.

Một người đồng nghiệp của Mark Flekken từng phải trả giá đắt vì phạm sai lầm tương tự. Hồi năm 2015, thủ môn Sui Weijie của CLB Chongqing Lifan (Trung Quốc) từng nhận án cấm thi đấu nội bộ và nộp khoản tiền phạt 50.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 170 triệu VNĐ) vì mải uống nước khiến đội nhà thủng lưới.

Bóng lăn vào lưới nhưng thủ môn người Trung Quốc vẫn mải uống nước.

Bài liên quan