Jose Mourinho lên tiếng về mối quan hệ thù địch với Pep Guardiola

Trước trận derby Manchester trên đất Mỹ, HLV Jose Mourinho khẳng định giữa ông và Pep Guardiola không còn sự thù địch cá nhân kể từ khi chuyển đến Premier League giống như khoảng thời gian đối đầu tại Tây Ban Nha.

Hai chiến lược gia tài năng hàng đầu thế giới đã nhiều lần đối đầu nhau tại La Liga, trong những trận El Clasico nẩy lửa giữa 2 đại kình địch Real Madrid và Barcelona. Vì vậy, không thể phủ nhận về mối quan hệ “thù địch” không đội trời chung giữa 2 HLV này trong 3 năm Jose Mourinho dẫn dắt Kền kền trắng.

Tuy nhiên, Mourinho cho biết mối quan hện của họ đã trở nên tốt đẹp khi chuyển tới dẫn dắt 2 đội bóng tại Premier League, bởi đây là giải đấu giàu tính cạnh tranh giữa rất nhiều đối thủ chứ không giống như cuộc đua song mã tại La Liga.

Mối quan hệ của Pep và Mou căng thẳng trong thời gian làm việc tại La Liga

Trong buổi họp báo trước trận giao hữu giữa Man United và Manchester City của Pep Guardiola tại sân vận động NRG ở Houston (Mỹ), Jose Mourinho nói: “Bây giờ tại La Liga, Atletico Madrid cũng rất gần Barca và Real, nhưng trong thời đại của chúng tôi, nó chỉ là cuộc cạnh tranh giữa chúng tôi “,

“Trong ba năm làm việc ở đó, chỉ là cuộc đối đầu của riêng chúng tôi, tại Champions League, các danh hiệu La Liga, trận chung kết Copa del Rey, Siêu Cup.

Tất cả mọi thứ chỉ là cuộc đối đầu giữa Real và Barcelona. Nhưng lúc này, chúng tôi đang ở trong một hoàn cảnh khác không dễ dàng gì.”

Hai HLV thân thiện hơn khi họ có…chung những “kẻ thù” khác”

 

“Ở Anh, tôi biết, tôi biết từ trước rằng nó sẽ hoàn toàn khác biệt, bởi vì đó là một giải đấu hoàn toàn khác biệt.

Chúng tôi là bạn tốt và chúng tôi đã cho thấy điều đó ở mùa giải trước, chúng tôi có thể thể hiện cho thế giới bóng đá rằng mối quan hệ của chúng tôi là tích cực. Chúng tôi có còn là địch thủ của nhau? Có, bởi chúng tôi cùng muốn giành 1 danh hiệu. Nhưng với sự tôn trọng lẫn nhau mà chúng tôi đã thể hiện ở mùa trước.”

Jose Mourinho và Pep Guardiola đã gặp nhau 3 lần trong các trận derby Manchester ở mùa giải trước, mỗi người giành 1 trận thắng, còn lại là trận hòa 0-0 vào tháng Tư vừa qua. Mùa hè năm ngoái, 2 HLV này dự kiến có cuộc chạm trán lần đầu tiên cùng CLB mới nhưng trận giao hữu giữa M.U và Man City đã bị hủy bỏ do thời tiết xấu ở Trung Quốc.

Bài liên quan